Bé 4 tuổi bị 17 con chó hoang cắn tử vong, hàng xóm đứng nhìn rồi chụp ảnh

Mới đây, thông tin về một cậu bé 4 tuổi bị một đàn chó cắn đến tử vong đã đồng loạt xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Ấn Độ khiến người xem vô cùng đau xót.

Theo đó, hôm thứ năm 21/9, cậu bé Praveen Kumar – 4 tuổi hiện đang sống ở thành phố Guntur, miền nam Ấn Độ đã bị một đàn chó bất ngờ lao vào tấn công trong lúc đang cùng em gái và các bạn ra ngoài chơi.

Theo ghi nhận, đàn chó trên có đến 17 con. Những con chó đã cắn vào cổ, mặt, bàn tay, ngực, vai và chân của cậu bé trong hơn 30 phút cho đến khi cậu bé rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê.

Cha mẹ của cậu bé là anh Yesu Kumar, 32 tuổi và chị Malleswari, 28 tuổi cho biết hàng xóm xung quanh đều nghe thấy cuộc tấn công và kéo nhau chạy đến hiện trường nhưng thay vì giúp đỡ cậu bé thoát khỏi bầy chó dữ thì họ chỉ biết trơ mắt đứng nhìn.

Thậm chí một số người còn lấy điện thoại ra để quay phim, chụp ảnh và hoàn toàn phớt lờ tiếng la hét, kêu cứu của cậu bé. Ngay sau khi hay tin về sự cố, cha mẹ Praveen đã nhanh chóng chạy đến đưa cậu bé đến bệnh viện gần đó để chữa trị nhưng đã quá muộn.

Bác sĩ DS Raja Naidu – giám đốc Y khoa của bệnh viện Guntur nói: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu được tính mạng của Praveen. Cậu bé đã qua đời vào buổi tối cùng ngày được đưa vào viện do mất máu quá nhiều với vô số vết thường vì bị chó cắn.”

Bé 4 tuổi bị 17 con chó hoang cắn tử vong, hàng xóm đứng nhìn rồi chụp ảnh - Ảnh 1.

Cậu bé đã bị chó cắn trong lúc ra ngoài chơi cùng em gái và các bạn.

Achyuta Rao – chủ tịch Hiệp hội Quyền trẻ em đang tiến hành điều tra vụ việc nói: “Đàn chó lao vào tấn công rồi cắn loạn xạ lên người cậu bé. Nhiều người có mặt ở hiện trường nhưng họ chỉ biết đứng xem thay vì giải cứu hay giúp đưa cậu bé đến bệnh viện ngay sau vụ tai nạn.

Không những thế họ lại còn thản nhiên dùng điện thoại để quay phim, chụp ảnh trong lúc cậu bé đang đau đớn nằm giữa vũng máu cầu xin sự giúp đỡ. Có thể họ e sợ những con chó nhưng vô cảm đến thế này thì thật đáng lên án.”

Được biết, cả anh Yesu và chị Malleswari đều là những người làm thuê làm mướn với số tiền ít ỏi chỉ với 150 rupi (khoảng 46.000 đồng) một ngày nên anh chị không thể thường xuyên có mặt ở nhà để chăm sóc các con.

Trước đó, chị Malleswari đã nhiều lần đệ đơn khiếu nại lên Hội đồng thành phố Guntur để phàn nàn về tình trạng những con chó dại thường xuyên xuất hiện quấy rối ở khu vực gần nhà nhưng không nhận được phản hồi nào từ phía chính quyền địa phương.

Ông Achyuta Rao nói: “Mẹ cậu bé đã khóc rất nhiều vì đáng lí ra con trai của cô ấy vẫn còn sống nếu Hội đồng thành phố ra tay kịp thời giải quyết vụ việc. Sự tắc trách của các quan chức trong trường hợp này đã dẫn đến cái chết bi thảm của một đứa trẻ.

Chính quyền có trách nhiệm tạo ra những con đường an toàn để người dân an tâm sinh sống nhưng họ đã không làm được. Chúng tôi hiện đang cố gắng phối hợp với Ủy ban nhân quyền để tiến hành truy cứu trách nhiệm của Hội đồng thành phố Guntur.”

Bé 4 tuổi bị 17 con chó hoang cắn tử vong, hàng xóm đứng nhìn rồi chụp ảnh - Ảnh 2.

Cậu bé bị đàn chó tấn công trong hơn 30 phút những mọi người xung quanh không ai tiến đến giúp đỡ mặc dù đều có mặt ở hiện trường.

Ủy viên dự khuyết Ramchandra Reddy thuộc Hội đồng thành phố Guntur nói: “Hội đồng thành phố đã được thông báo về vụ việc ngày hôm qua. Hiện, kế hoạch triệt sản cho hơn 2.300 con chó trong khu vực vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Đồng thời chúng tôi cũng đã cử một đội chuyên trách đi săn lùng và bắt giữ những con chó hoang, nhưng chúng tôi không thể giết chúng cho đến khi được lệnh của Tòa án tối cao.

Thành phố Guntur hiện có một lượng lớn chó hoang đang tồn tại và chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm việc để ngăn chặn mối nguy hại này.”