Bầu Kiên được nhận xét là ‘rất quậy’ khi ở tù

Trước đó trong phiên xử vụ Công ty CP đầu tư thương mại B&B (gọi tắt Công ty B&B) kiện Công ty CP đầu tư Á Châu ACI (Công ty ACI), phía nguyên đơn cho biết ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) muốn tham dự phiên tòa. Hiện nay, ông này đang điều trị bệnh tại bệnh viện .

Chiều ngày 25/8, xác nhận với phóng viên, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng -Tổng cục trưởng Tổng cục VIII cho biết: “Trước khi vào tù bầu Kiên cũng đã bị bệnh tim và cao huyết ao. Nhưng càng vào đây thì bệnh lại càng nặng, huyết áp bầu Kiên luôn luôn rất cao. Trạm xá ở đây không chữa được nên chúng tôi phải đưa lên bệnh viện điều trị”.

Thiếu tướng Bằng nhận xét, quản lý bầu Kiên mệt lắm.

“Ông ấy có nhiều trò quái đản, nắm được luật và có nhiều bài, cứ có sơ hở là đòi kiện nên cán bộ luôn phải đề phòng.

Ông ấy luôn bảo ốm mà không cho đi chữa bệnh. Trước đó vì người này quậy nên chúng tôi sợ bỏ trốn nên đã đưa vào T98 – Bộ Công an nhưng về sau phải chuyển xuống bệnh viện tim. Hiện bầu Kiên phải đặt stent ở tim”.

Nói thêm về những chính sách nhân đạo của trại giam đối với các phạm nhân, vị Thiếu tướng giải thích: “Tất nhiên phạm nhân nặng tội và phạm nhân nhẹ tội đều được giam trong trại giam và có sự phân loại. Phạm nhân nặng thì chịu sự quản lý gắt gao hơn thôi còn lại đều như nhau hết.

Ví dụ như việc lao động, nơi làm việc của phạm nhân nặng là ở trong nhà xưởng, không dám cho phạm nhân ra ngoài đồng ruông vì sợ bỏ trốn.

Đối với việc chữa bệnh của các phạm nhận đều có chế độ giống nhau hết. Những ai bị bệnh thì đầu tiên sẽ được đưa đến điều trị ở trạm xã trại giam, nếu không chữa được thì sẽ được đưa lên bệnh viện cấp tuyến.

Hiện trong các bệnh viện 1 số nơi của các tỉnh, chúng tôi đã có 1 số phòng riêng chữa bệnh cho các tội phạm để đảm bảo các phạm nhân không bỏ trốn”./

Theo  Báo Đất Việt

SHARE