Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Ông Trump, bà Clinton “ngồi trên đống lửa”

0
5

Kết quả bỏ phiếu tại Wisconsin (dựa theo thông số của các exit poll). Nguồn: AP

Theo kết quả cập nhật mới nhất của NBC News, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã giành chiến thắng thuyết phục tại Wisconsin với 53,4% số phiếu bầu, so với 46,5% của bà Clinton, rút ngắn khoảng cách về số lượng đại biểu với cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Xét về số lượng đại biểu do Associated Press dự kiến, ông Sanders cán đích với 44 đại biểu, trong khi bà Clinton cũng mang về thêm 33 đại biểu.

Đến với Wisconsin, nhiều người đã dự đoán thắng lợi dành cho Sander bởi đây một bang với số lượng áp đảo các cử tri da trắng với tư tưởng chính trị tiến bộ.

Thắng lợi ở 7/8 bang gần đây, ông Sanders đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trong cuộc đua song mã của đảng Dân chủ.

Về phía đảng Cộng hòa với 52,9% lượng phiếu bầu, Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz tiếp tục cản bước Donald Trump nhờ chiến thắng quan trọng trong cuộc bầu cử của đảng Cộng hòa tại Wisconsin, giành thêm được 42 đại biểu.

Chiến thắng này được đánh giá là đòn giáng thẳng vào vị tỷ phú bất động sản, giúp ông Cruz tiến gần hơn với mục tiêu ngăn chặn Trump đạt đủ con số 1237 đại biểu để giành tấm vé trở thành đại diện đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ở Wisconsin

Có thể nói, cuộc đua tại Wisconsin đã tiếp thêm niềm hi vọng cho Thượng nghị sĩ bang Vermont trước thềm cuộc bỏ phiếu tại Wyoming vào thứ 7 tới.

Đồng thời, vào ngày 19/4, cả hai đảng sẽ cùng bước vào cuộc đua quan trọng tại thành phố New York, nơi có thành phần cử tri khá đa dạng.