Bầu cử tại Myanmar: Đảng cầm quyền tuyên bố thua cuộc

0
9

Bà Aung San Suu Kyi chào những người ủng hộ tại Yangon sau cuộc bầu cử – Ảnh: Reuters

Ông Htay Oo told, quyền chủ tịch đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) cầm quyền tại Myanmar, ngày 9.11 tuyên bố thất bại trước NLD sau cuộc tổng tuyển cử hôm 8.11 tại nước này. “Chúng tôi đã thua”, Reuters dẫn lời ông Htay Oo.

“Chúng tôi sẽ chấp nhận vô điều kiện các kết quả của cuộc bầu cử. Chúng tôi vẫn chưa biết kết quả cuối cùng”, ông Htay Oo, một đồng minh thân cận của Tổng thống Thein Sein, tuyên bố.

Phiếu vẫn đang được kiểm và kết quả chính thức của cuộc bầu cử chỉ có thể có trong vài giờ tới, dù vậy các tờ báo trên khắp Myanmar đã nói về một chiến thắng lớn cho NLD. NLD hiện giành được 70% số phiếu ủng hộ trong số phiếu đã được kiểm, theo AP ngày 9.11. Người phát ngôn của NLD của cũng cho biết đảng này đang trên đường giành được 70% số ghế trong cuộc bầu cử.

Trong khi đó, theo tờ The Wall Street Journals, NLD bắt đầu ghi nhận những chiến thắng đầu tiên tại Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar. Đây cũng là nơi Chủ tịch Quốc hội Shwe Mann, cựu chủ tịch USDP, mất ghế trong quốc hội nhiệm kỳ tới.