Baton Rouge: Phá vỡ âm mưu giết cảnh sát, 3 bị bắt, 1 bỏ trốn

0
5

Ông Carl Dabadie Jr., cảnh sát trưởng Baton Rouge. (Hình: AP/Gerald Herbert)

BATON ROUGE, Louisiana (NV) – Nhà chức trách hôm Thứ Ba cho hay ba người bị bắt và một nghi can còn tại đào trong một âm mưu giết cảnh sát tại những nơi tổ chức phản kháng, sau khi xảy ra vụ cảnh sát bắn chết anh Alton Sterling ở Baton Rouge, Louisiana.

NBC News trích dẫn lời Đại Tá Mike Edmonton, chỉ huy cảnh sát tiểu bang Louisiana, nói trong một cuộc họp báo, rằng, âm mưu này nếu tiến hành, sẽ gây nên “thiệt hại đáng kể cho cảnh sát ở khu vực Baton Rouge.”

Ông Carl Dabadie Jr., cảnh sát trưởng Baton Rouge, nói, âm mưu bị phát giác sau khi xảy ra một vụ cướp hôm Thứ Bảy vào lúc sau nửa đêm tại một tiệm cầm đồ, nơi ít nhất tám khẩu súng ngắn bị lấy mất.

Theo cảnh sát cho biết, họ đã thu hồi được sáu khẩu.

Ông Dabadie cho biết, bốn người liên quan đến âm mưu, một trong số họ chỉ mới 13 tuổi.

Ba người bị bắt, nhưng người thứ tư mà danh tính chưa được rõ vẫn còn tại đào.

Cũng theo ông Dabadie, tại hiện trường, một nghi can tiết lộ “chứng cớ thật và đáng tin cậy,” rằng nhiều nhân viên công lực là mục tiêu bị tấn công.

Đại Tá Edmonton nói, chừng nào nghi can còn tự do, tất cả nhân viên công lực còn “bị đe dọa.”

Tất cả giới chức hiện diện trong buổi họp báo, gồm trưởng cơ quan Kiểm Soát Rượu, Thuốc Lá, Vũ Khí và Chất Nổ ở Baton Rouge, đều xem đe dọa này là “thật,” “cụ thể” và “đáng tin cậy.”

Nhà chức trách cho biết họ không thể tiết lộ thêm chi tiết nào vì cuộc điều tra còn đang tiến hành và rằng nhân viên chìm vẫn còn đang hoạt động

:NV:

SHARE