Bắt vụ vận chuyển ma túy ‘cực khủng’ tại Tân Sơn Nhất

0
16

Số lượng lớn ma túy được giấu ở nhiều nơi.

Ngày 17/11/, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TPHCM cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra, phát hiện và bắt giữ nam hành khách 25 tuổi, quốc tịch USSR, có hành trình nhập cảnh qua nhiều nước Nam Mỹ trước khi về TPHCM qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, mang theo 6,42 kg ma túy giấu trong hành lý.

Đối tượng đã giấu ma túy trong hành lý mang theo chuyến bay gồm ba lô, chăn mền, túi ngủ và áo khoác…, tổng cộng gồm 6 bịch có tổng trọng lượng 6,42 kg.

Với thủ đoạn này, đối tượng đã vận chuyển số ma túy trên trót lọt qua sự kiểm soát của nhiều nước trước và chỉ bị bắt giữ khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là vụ vận chuyển ma túy lớn nhất bị Hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện từ đầu năm đến nay.

1 2

Hiện đối tượng và toàn bộ tang vật đã được lực lượng hải quan bàn giao cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC47) – Công an TPHCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó vào đêm 3/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TPHCM cũng đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và ngăn chặn vụ vận chuyển 5,39 kg cocain nhập qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.