Bắt thêm nghi phạm vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Nghi phạm chính trong vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên khai đã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh viên sau đó lây xe tải chở xác đi phi tang.

Ngày 16 Tháng Hai, 2019, ông Tráng A Tủa, phó giám đốc Công An tỉnh Điện Biên, xác nhận cho biết cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Điện Biên đã bắt tạm giam Trần Văn Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) để điều tra vụ cô Cao Mỹ Duyên (22 tuổi), nữ sinh viên trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, bị sát hại sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (ngày 4 Tháng Hai, 2019).

“Đến thời điểm hiện tại, lời khai của Hùng vẫn còn nhiều điểm mâu thuẫn. Tuy nhiên, trên cơ sở những chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đủ cơ sở ra lệnh tạm giữ ông Công,” ông Tủa nói.

Theo báo Người Lao Động, nghi phạm chính Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo) đang bị bắt giữ để điều tra về hai tội danh “giết người và cướp tài sản” khai với công an “ông Công là đồng phạm.”

Ông Công là anh trai của chủ ngôi nhà hoang, nơi phát hiện thi thể chị Duyên và cũng là người sở hữu chiếc xe tải 1.25 tấn, trên thùng xe có vết máu mà qua giám định, mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Chị Bùi Thị T., vợ của ông Công chính là người phát hiện thi thể chị Duyên. Khi chị T. chạy về nói với chồng, ông Công bảo chị đi báo công an.

Công an khám xét nhà Trần Văn Công. (Hình: VietNamNet)

“Nghe tôi bảo trong vườn nhà em gái có xác chết, chồng tôi tỏ ra bất ngờ, bảo tôi đi báo công an còn anh ấy hô hoán mọi người. Anh ấy còn bảo tôi cái xác ở đâu, kêu tôi chỉ tận nơi. Mấy hôm sau thì anh ấy bị công an mời lên làm việc vì nghi liên quan đến vụ án. Tôi vẫn mong chồng mình không can hệ gì, chỉ bị gọi lên do liên quan đến đám bạn bè nghiện ngập,” chị T. kể với Báo VietNamNet.

Trước đó, báo chí Việt Nam loan tin, khoảng 10 giờ ngày 7 Tháng Hai (Mùng 3 Tết Kỷ Hợi), người dân phát hiện thi thể chị Duyên trong tình trạng “bán khỏa thân, chỉ mặc áo. Cổ nạn nhân có vết bầm, đầu bị vật cứng tác động. Toàn bộ tài sản của nạn nhân đã bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định chị Duyên có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, bị sát hại trước khi tìm thấy khoảng 2 ngày.”

Thoạt đầu, Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe gắn máy, thẻ ATM của nạn nhân, 1 giấy chủ quyền xe gắn máy, 8 con gà sống… và nhiều vật chứng khác có liên quan được Hùng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Theo Người Việt