Bắt thêm cặp vợ chồng trong vụ giết nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Công An tỉnh Điện Biên tiếp tục bắt thêm hai vợ chồng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà vào chiều 30 Tết Nguyên Đán ở tỉnh này.

Báo Người Đưa Tin cho biết, ngày 30 Tháng Ba, 2019, Cơ Quan Điều Tra Công An tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt giam thêm hai vợ chồng nghi can Vì Văn Toán (37 tuổi) và Vì Thị Thu (37 tuổi, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) về tội “bắt giữ người trái pháp luật” để điều tra liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm, sát hại sau khi đi giao gà vào chiều 30 Tết Kỷ Hợi (ngày 4 Tháng Hai, 2019) ở Điện Biên.

Tin cho hay, lúc đầu năm nghi can gồm Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) nhất quyết không hé lời khai ra các đồng phạm tiếp theo. Nhóm nghi can này chỉ thừa nhận rằng, mục đích “điều” chị Duyên đi giao gà là để “cướp tài sản, rồi sau đó nảy sinh ý đồ hiếp dâm nạn nhân.”

Nghi can Vì Thị Thu. (Hình: Bảo Vệ Pháp Luật)

Thế nhưng, những lời khai mâu thuẫn và hiện trường tại nhà Bùi Văn Công cùng với các chứng cứ khác đã “tố” hai ông Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) cũng có mặt tại nhà Công vào mấy ngày Tết Kỷ Hợi và tham gia hiếp dâm chị Duyên.

Khi có đủ căn cứ, công an đã bắt giữ thêm Dũng và Chương cùng Bùi Kim Thu (44 tuổi) vợ của Bùi Văn Công. Chính nghi can Thu đã biết diễn biến vụ việc nhưng lại đồng lõa, bao che cho chồng và đồng phạm của chồng.

Trong khi đó, cơ quan điều tra vẫn đặt nghi vấn tại sao các nghi can nhất định phải chọn “con mồi” là chị Duyên? Trên thực tế, hôm 27 Tết, Vương Văn Hùng đã ra chợ nhưng không gặp chị Duyên đi bán gà nên quay về chờ đến ngày 30 Tết tiếp tục kế hoạch gây án. Vậy mục đích có đúng như Hùng và đồng bọn khai hay không?

Qua điều tra cho thấy, Công và Hùng có mối quan hệ xã hội với vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu. Hơn nữa, trước khi vụ án xảy ra, nghi can Toán có gặp gỡ với Vương Văn Hùng và nhóm người có liên quan đến vụ án mà cơ quan điều tra đã bắt giữ.

Tám nghi can bị bắt giữ trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên. (Hình: Gia Đình & Xã Hội)

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 10 nghi can bị bắt trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Trong đó, có hai cặp vợ chồng “sa lưới” là Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu, Vì Văn Toán và Vì Thị Thu.

Theo Người Việt

SHARE