Bắt sĩ quan hải quân Mỹ tình nghi sờ mó phụ nữ Nhật

0
4

Lính Mỹ chụp hình chung với hai cô gái Nhật tại căn cứ không quân Mỹ ở Tokyo. (Hình minh họa: Getty Images/David Mareuil)

Một sĩ quan Hải Quân Mỹ hôm Thứ Sáu bị bắt vì bị cáo buộc tội sờ mó và đấm một phụ nữ Nhật trên một chuyến bay thương mại từ Hoa Kỳ, theo USA Today.

Đây là vụ bắt giữ nổi cộm thứ hai một quân nhân Hoa Kỳ về tội liên quan đến tình dục tại Nhật trong vòng không đầy một tuần, và có thể làm phức tạp thêm nỗ lực di chuyển một căn cứ quan trọng của Mỹ tại quốc gia này.

Qua một thông cáo của Hải Quân Mỹ, một trung úy Hải Quân phục vụ tại phi đoàn trực thăng HSM-51 đóng ở căn cứ Naval Air Facility, Atsugi, Nhật, đang bị điều tra tội tấn công tình dục một công dân Nhật trên một chuyến bay từ San Diego sang Nhật.

Thông cáo cho biết người sĩ quan này hiện đang bị phía Nhật cầm giữ.

Theo nguồn tin của truyền thông Nhật, một quân nhân Mỹ, 33 tuổi, bị bắt tại phi cảng Narita vào sáng sớm Thứ Sáu, sau khi nhiều lần sờ vào bắp đùi một nữ sinh viên Nhật 19 tuổi và thoi vào đầu cô, khi đang bay từ San Diego đến Tokyo.

Vụ tấn công kéo dài trong khoảng 90 phút, khiến người phụ nữ ngồi cạnh ông phải dời chỗ.

Sự kiện xảy ra sau vụ bắt giữ một lính thủy Mỹ 24 tuổi hôm 13 Tháng Ba vì tình nghi hiếp dâm một phụ nữ Nhật tại một khách sạn ở Okinawa, nơi có khoảng 27,000 lính Mỹ đồn trú.

Lực lượng Mỹ ở Okinawa là thành phần quan trọng của chính sách “tái cân bằng” vùng Á Châu Thái Bình Dương của chính phủ Obama.

Nhưng tình trạng tội phạm, ồn ào, và tắt nghẽn giao thông, cùng sự hiện diện đông đảo lực lượng quân sự tại đây, khiến từ lâu gặp phải sự chống đối của cả cư dân lẫn quan chức địa phương.

Trung Tướng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Lawrence Nicholson gặp ông Takeshi Onaga, thống đốc Okinawa, hôm Thứ Tư, để đích thân xin lỗi về vụ hiếp dâm.

Trong khi đó ông Yoshihide Suga, giới chức cao cấp nội các Nhật hôm Thứ Hai nói, vụ bắt giữ này là “hết sức đáng tiếc” và yêu cầu Washington thắt chặt kỷ luật hơn đối với quân nhân Hoa Kỳ.

:NV:

SHARE