Bắt nữ giám đốc công ty đa cấp lừa đảo hơn 20 tỷ đồng

0
11

Nữ giám đốc Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Việt Phát gọi tắt là (Vipha) đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản núp bóng dưới hình thức kinh doanh đa cấp, với số tiền xác minh ban đầu khoảng 20 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Việt Phát tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội để thu thập tài liệu, chứng cứ, tránh sự tẩu tán của đồng bọn.

Trao đổi với PV, Thiếu úy Nguyễn Xuân Nghĩa – Phòng CSĐT tội phạm về TT Quản lý kinh tế và chức vụ cho biết: “Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo bán hàng đa cấp rất tinh vi. Chúng thông qua các chân rết ở bên dưới để tuyên truyền, việc thu thập tài liệu chứng minh hành vi lừa đảo của đối tượng rất khó khăn, chúng tôi phải đi xác minh rất nhiều đơn vị, khi làm việc với các bị hại rất đông, rất dễ lộ bí mật của chuyên án, đối tượng có thể bỏ trốn, tiêu hủy tài liệu. Dưới chỉ chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Giám đốc công an tỉnh và Trưởng ban chuyên án, chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khi có đầy đủ chứng cứ báo cáo lãnh đạo khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Khi có phê chuẩn của Viện kiểm sát, các trinh sát bám sát, bắt giữ đối tượng tại Bắc Ninh”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra