Bắt người ngồi lì trên xe điện sau 12 tiếng đồng hồ đối đầu

Hôm Thứ Năm, việc chuyển vận hành khách trên lộ trình xe điện vùng South Bay đã bị trở ngại gần cả ngày vì có một người đàn ông trèo lên nóc một chiếc xe điện rồi cứ ở lại trên đó suốt 12 tiếng đồng hồ, tờ San Francisco Chronicle loan tin.

Theo lời Trung Sĩ James Jensen, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Santa Clara County, người đàn ông đó, được nhận dạng là Kyle Lewis, 25 tuổi, cư dân Prunedale, thuộc Monterey County, nói rằng anh trèo lên và ở lại trên nóc xe điện chỉ vì muốn làm cho cộng đồng cư dân náo loạn chơi mà thôi.

Người đàn ông, mà cảnh sát cho là “bất thường” kia, chịu leo xuống khỏi nóc xe điện vào lúc 1 giờ chiều, giúp cho các chuyến xe điện được tiếp tục như bình thường.

Theo lời nữ phát ngôn viên Brandi Childress của cơ quan chuyển vận Valley Transportation Authority, vụ rắc rối khởi sự vào lúc 1 giờ 20 phút sáng khi một chiếc xe điện chạy vào ga sau khi hết phiên, nhưng lại bị một người đàn ông đứng trên đường rây cản lối gần giao lộ North First Street và Component Drive ở San Jose.

Người lái xe điện đã kịp thời thắng lại để khỏi đụng người đàn ông kia, nhưng người này lại leo tuốt lên nóc xe và định đưa tay ra chụp lấy đường dây điện trên đầu, nhưng người lái xe điện đã kịp thời gọi nhân viên trực ga ngắt mạch điện đi trước khi người đàn ông kia bị điện giật.

Ðứng trên nóc xe điện, người đàn ông mắc bệnh tâm thần đó bèn làm đủ mọi trò xiếc, từ đưa tay đu người vào đường dây điện có cường độ 900 volt nhưng đã bị ngắt mạch rồi cho tới nhảy lộn nhào qua nhiều tư thế.

Vì anh Lewis không chịu bước xuống, một toán chuyên viên thương thuyết khẩn cấp của cảnh sát mang theo cả loại thang vận hành bằng điện tới để cố thuyết phục đương sự trèo xuống. Nhưng người đó vẫn nhất mực từ chối, và còn phun cả nước bọt vào người nhân viên công lực nữa.

Sau cùng, người đàn ông bất thường kia bỗng dưng đổi ý, khiến nhân viên công lực phải tới giúp đỡ anh leo xuống khỏi nóc xe điện, rồi chở thẳng đương sự vào bệnh viện để thẩm định tâm thần

:NV:

SHARE