Bất ngờ dàn vũ khí “năm cha, bảy mẹ” Algeria mang ra tập trận

Theo báo cáo về tiềm lực quân sự của các quốc gia trên thế giới năm 2018 do trang Global Fire Power của Mỹ thống kê, Algeria đứng thứ hai ở châu Phi (sau Ai Cập) và thứ 23 trên thế giới về tiềm lực quân sự.

Cuối tháng 2 vừa qua, Quân đội Algeria đã có cuộc tập trận cực khủng mang tên “Sa mạc Sấm sét – 2019”. Cuộc tập trận quy tụ nhiều loại khí tài hiện đại, bao gồm cả những loại vũ khí mới do nước này tự phát triển và lần đầu tiên được giới thiệu trước truyền thông. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Trong đó có mẫu pháo tự hành do Algeria tự sản xuất dựa trên mẫu lựu pháo 122mm D-30 của Liên Xô. Trong ảnh là pháo D-30 được Algeria đặt trên khung gầm bánh lốp 6×6 Mercedes-BenZ. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Với thiết kế trên, khả năng cơ động của pháo D-30 được tăng lên đáng kể khi có thể triển khai và thu hồi nhanh, số pháo thủ cũng được rút gọn. Tầm bắn hiệu quả pháo D-30 vào khoảng 15km với đạn thông thường và tối đa là hơn 20km với đạn tăng tầm. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Xe thiết giáp chở quân Fuchs-2 do Algeria và Đức hợp tác nghiên cứu và sản xuất. Năm 2014, Algeria đã ký hợp đồng mua 980 xe thiết giáp loại này từ Đức với trị giá 2,7 tỷ Euro. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Xe thiết giáp Fuchs-2 có trọng lượng chiến đấu lên tới 17 tấn có khả năng chở theo 9 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị, xe được trang bị khả năng phòng chống vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Bat ngo dan vu khi

Về vũ trang, Fuchs-2 được trang bị tổ hợp vũ khí tự động với súng máy 7.62mm cho tới 12.7mm. Nguồn ảnh: Sina

Bat ngo dan vu khi

Xe tăng chủ lực của Quân đội Algeria góp mặt trong cuộc diễn tập. Hiện tại Algeria đang sử dụng bốn loại xe tăng chủ lực bao gồm T-55, T62, T-72 và T-90. Nguồn ảnh: Sina

Bat ngo dan vu khi

Xe tăng T-90 của Quân đội Algeria khai hỏa trong cuộc tập vào cuối tháng 2. Nguồn ảnh: Sina

Bat ngo dan vu khi

Trực thăng Mi-8/17 của quân đội Algeria phóng rocket tiêu diệt các mục tiêu mặt đất. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Trực thăng Mi-8/17 của quân đội Algeria tham gia cuộc tập trận với nhiệm vụ vận tải và yểm trợ đường không. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Súng không giật SPG-9 được quân đội Algeria sử dụng trong cuộc tập trận. Nguồn ảnh: Sina.

Bat ngo dan vu khi

Đây là loại cối không giật có cỡ nòng 73mm do Liên Xô sản xuất, có tầm bắn tối đa lên đến hơn 6.000m. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức
SHARE