Bất ngờ cách Nga trưng bày chiến lợi phẩm từ chiến trường Syria

- Bộ Quốc phòng Nga vừa có cách trưng bày khá sáng tạo các vũ khí chiến lợi phẩm mà nước này thu giữ được từ chiến trường Syria, khi đưa hết chúng lên tàu hỏa và chạy một vòng quanh nước Nga.

Khác với những lần trưng bày trước đây, lần này Bộ Quốc phòng Nga đã cho trưng bày các vũ khí chiến lợi phẩm mà quân đội nước này thu giữ được từ chiến trường Syria lên trên một… đoàn tàu hoả. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-2

Các toa tàu bên trong được hoán cải để trở thành một viện bảo tàng di động với rất nhiều trang thiết bị quân sự hay vũ khí mà quân đội Nga sử dụng và thu giữ từ chiến trường Syria. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-3

Hiện tại, bảo tàng di động này đang được đặt ở nhà ga Kazansky tại Thủ đô Moscow. Theo thông tin được Sputnik đăng tải, bảo tàng di động sẽ nằm tại Moscow trong vòng hai tháng nữa trước khi bắt đầu hành trình vòng quanh nước Nga. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-4

Trong hành trình của mình, bảo tàng di động độc đáo này sẽ đi qua 60 thành phố lớn nhỏ của Nga với tổng chiều dài quãng đường lên tới 28.500km. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-5

Tại mỗi điểm đến, đoàn tàu sẽ dừng tại ga chính và đón khách thăm quan trong một thời gian trước khi tiếp tục hành trình. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-6

Do Moscow là một thành phố đông dân rộng lớn nên đoàn tàu sẽ dừng ở đây một tuần trước khi khởi hành. Tại các thành phố nhỏ hơn, viện bảo tàng này sẽ chỉ nán lại ít ngày. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-7

Các loại vũ khí được trưng bày thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách tham quan. Binh lính Nga thậm chí còn giải đáp mọi thắc mắc của khách tham quan về tình hình chiến sự ở Syria. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-8

Rất nhiều em nhỏ cũng được cha mẹ đưa tới viện bảo tàng độc đáo này. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-9

Các loại vũ khí hạng nặng được trưng bày ngay tàu và khách tham quan có thể thoải mái nhảy lên tận nơi để tiếp cận. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-10

Hoàn toàn không có bất cứ hàng rào nào ngăn cách người tham quan với các loại khí tài độc đáo mà Nga thu được từ chiến trường Syria này. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Bat ngo cach Nga trung bay chien loi pham tu chien truong Syria-Hinh-11

Dự kiến đoàn tàu bảo tàng này sẽ di chuyển trong vòng 2 tháng trước khi kết thúc cuộc “diễu hành” bằng đường sắt này. Nguồn ảnh: Russian Defence.

Theo Kiến ThứcSHARE