Bất ngờ cách Công binh Nga chào đón tân binh mới

0
48

Các buổi sáng vào mọi mùa tại Quận Lyskovskoy, thành phố Nizhny Novgorod thường bị phá vỡ bởi các tiếng nổ lớn và tiếng gầm thét của các thiết bị cơ giới. Nhưng đó không phải là chiến tranh mà là cách lực lượng Công binh Nga huấn luyện những kỹ sư công binh tương lai của mình.

1

Trên tháp chỉ huy, hai sĩ quan trẻ đang theo dõi mọi hoạt động tại khu huấn luyện thông qua hệ thống camera giám sát được bố trí khắp nơi.

2

Đối với bất cứ tân binh nào thuộc lực lượng Công binh Nga khi phải lái một cỗ máy khổng lồ như xe bọc thép công binh IMR qua lớp rào chắn huấn luyện là điều không hề dễ dàng.

3

Họ phải biết sử dụng thành thạo mọi loại phương tiện cơ giới mà Công binh Nga được trang bị và đây cũng là lần đầu tiên trong đời những binh sĩ này điều khiển những cỗ máy như vậy.

4

Hình ảnh tại căn cứ huấn luyện ở Lyskovskoy giống như một công trường xây dựng quy mô lớn với hàng chục phương tiện cơ giới khác nhau.

5

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả khi bài huấn luyện quan trọng nhất vẫn đang đợi họ là cách sử dụng thuốc nổ.

6

Bất cứ một sai lầm nào cũng có thể dẫn tới hậu quả đáng tiếc, nhưng dù vậy việc sử dụng thuốc nổ ngày nay trong Quân đội Nga cũng đã trở nên an toàn hơn nhiều nhờ vào việc sử dụng các công nghệ mới. Trong ảnh là các binh sĩ Nga đang huấn luyện chống lại xe tăng địch với khối thuốc nổ TNT nặng khoảng 25kg với ngòi nổ được kích bằng điện.

7

Phần còn lại của một quả mìn chống tăng được chôn dưới đất, nó có sức công phá đủ sức vô hiệu hóa mọi loại xe tăng.

8

Một quả mìn định hướng được cài đặt trong buổi huấn luyện, nó có thể được sử dụng để chống lại lực lượng bộ binh hay cơ giới hạng nhẹ của đối phương.

9

Trong ảnh là các loại phương tiện cơ giới từng được sử dụng để thử sức công phá của các loại mìn bộ binh của Nga.

10

Toàn bộ mặt đất bị thổi tung sau khi 25kg TNT được kích nổ.

11

Mặc dù là lực lượng công binh và ít tham gia chiến đấu trực tiếp nhưng các binh sĩ Công binh Nga vẫn được huấn luyện sử dụng các pháo cối.

12

Pháo kéo 2A65 Msta-B 152mm của Quân đội Nga khai hỏa.

SHARE