Bắt nghi can giết nữ sinh đi giao gà giúp mẹ chiều 30 Tết

Cảnh sát tỉnh Điện Biên hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai vừa bắt giữ một nghi can trong vụ giết nữ sinh trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên khi cô đang đi giao gà giúp mẹ vào chiều 30 Tết.

Báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch UBND xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết nghi can là Vương Văn Hùng, không phải là người địa phương mà chỉ đang ở tạm tại nhà người thân ở xã Noong Hẹt trong dịp Tết Nguyên Đán 2019. Cảnh sát vừa tiến hành khám xét căn nhà nghi can đang ở để điều tra vụ án.

Để bắt được nghi can này, cảnh sát tỉnh Điện Biên đã phải điều tra gần 1,000 người ở thành phố Điện Biên và huyện Điện Biên đồng thời chặn kiểm tra vùng biên giới, các tuyến đường quốc lộ 12, quốc lộ 6, quốc lộ 279, theo Thanh Niên.

Bốn ngày sau khi phát hiện thi thể nữ sinh bị sát hại, cảnh sát cuối cùng đã tìm ra một nhóm các nghi can và mời họ về sở cảnh sát để điều tra, đồng thời tạm giữ một nghi can có liên quan đến vụ án mạng.

Trước đó vào ngày 7 Tháng Hai tức Mùng 3 Tết, cảnh sát nhận được thông tin từ người dân thông báo về việc phát hiện thi thể của một nữ sinh tại khu vực chuồng nuôi heo trong khu nhà vắng ở xã Thanh Nưa, Điện Biên, cách quốc lộ 12 khoảng 50m.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đang phân hủy, nằm ngửa, chỉ mặc quần lót và áo, không còn quần dài, mũ bảo hiểm che hơn nửa mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. (Hình: Bảo Vệ Pháp Luật)

Theo tờ Bảo Vệ Pháp Luật, thi thể cô Duyên được tìm thấy trong tình trạng đang phân hủy, nằm ngửa, chỉ mặc quần lót và áo, không còn quần dài, mũ bảo hiểm che hơn nửa mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Phần cổ nạn nhân có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bóp cổ, sát hại. Toàn bộ tài sản trên người nạn nhân đã bị lấy mất.

Nạn nhân sau đó được xác định là cô Cao Mỹ Duyên, 22 tuổi, cư dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Gia đình từng thông báo về việc cô gái bị mất tích bí ẩn từ chiều 30 Tết khi đang đi giao gà phụ mẹ. 

Theo Người Việt

SHARE