Bắt một thẩm phán liên quan đến “chạy án”

0
2

Ngày 8-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Công an quận Thốt Nốt thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với ông Nguyễn Văn Thiết (SN 1979), thẩm phán TAND quận Thốt Nốt.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đầu tháng 2-2015, bà Phạn Thị Kim Thẩm (một bị can đang được cho tại ngoại trong vụ án đánh bạc) đến TAND quận Thốt Nốt để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử. Lúc này, ông Thiết lại làm quen và nói rằng mình có thể “lo” được.

Sau khi xin số điện thoại của bà Thẩm, Thiết đưa cho Trần Văn Lực (ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt) và bảo thanh niên này liên hệ với bà Thẩm để thỏa thuận giá “chạy án”. Vài ngày sau, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt đã bắt quả tang Lực đang nhận 15 triệu đồng từ bà Thẩm.

Cơ quan điều tra xác định, mặc dù không được cấp trên phân công tham gia xét xử vụ án có liên quan đến bị can Thẩm nhưng ông Thiết đã cấu kết với Lực để nhận tiền “chạy án” từ bị can này nên có thể bị truy cứu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngược lại, nếu ông Thiết được phân công xử vụ án có liên quan đến bị can Thẩm thì sẽ bị truy cứu về tội nhận hối lộ.

Được biết, ông Thiết trước đây là thư ký của TAND TP Cần Thơ. Sau khi được điều động về nhận công tác tại TAND quận Thốt Nốt cách nay khoảng 1 năm, ông Thiết mới được đề bạt lên chức vụ thẩm phán. Trong khi đó, Lực trước đây là công an xã ở Thốt Nốt nhưng nghỉ việc để làm nghề lái xe riêng cho một luật sư.