Bắt một người trong vụ bắn vào đầu mục sư ở Idaho

0
7

Kyle Andrew Odom. (Hình: Coeur d’Alene Police Department via The Spokesman-Review via AP)

Một người đàn ông bị giới hữu trách tiểu bang Idaho truy lùng trong vụ một mục sư bị bắn mấy phát vào đầu đã bị nhân viên Mật Vụ bắt giữ khi ném mấy vật lạ qua hàng rào Tòa Bạch Ốc, theo tin cảnh sát.

Cảnh sát trưởng thành phố Coeur d’alene, ông Lee White, cho hay Kyle Odom bị bắt vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Ba ở Washington D.C.

“Tôi nghĩ mọi người có thể thở phào nhẹ nhõm vì ít nhất phần này của vụ việc đã được giải quyết,” ông White cho hay.

Trong khi đó, mục sư Tim Remington, người bị bắn sáu phát hôm Chủ Nhật bên ngoài nhà thờ của ông ở Coeur d’Alene đã tỉnh dậy và nói chuyện được với gia đình.

Ông White cho hay ông không hiểu vì sao nghi can 30 tuổi này có thể lên tới Washington D.C. nhưng nói rằng cảnh sát đã lên phi cơ tại phi trường Boise trong ngày Thứ Hai.

Odom, một cựu lính TQLC gốc ở Coeur d’Alene, bị tình nghi bắn mục sư Remington một ngày sau khi ông hướng dẫn cầu nguyện tại một cuộc vận động của ứng viên tổng thống đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz.

Giới hữu trách nói rằng họ không thấy có chỉ dấu nào cho thấy việc ông Remington xuất hiện cùng với ứng cử viên Cruz đã khiến ông bị bắn ngay giữa ban ngày.

Trong khi đó, một số cơ quan truyền thông ở thành phố Spokane thuộc tiểu bang Washington hôm Thứ Ba đã nhận được thư nói là từ Odom gửi tới, có nội dung đề cập tới Tổng Thống Obama, thành viên Quốc Hội Mỹ và thành viên chính phủ Israel, nghe nói rằng rất dài và có tính cách đe dọa.

Cảnh sát trưởng White nói rằng ông không hiểu tại sao Odom có thể lên phi cơ sau khi cảnh sát đã đưa ra lệnh truy nã.

:NV:

SHARE