Bắt một di dân Việt Nam bơi đến Macau, sống lang thang vì không tìm được việc làm

Tin Macau – Chiều thứ Sáu (29 tháng 3) vừa qua, một di dân Việt Nam không có giấy tờ hợp lệ bị bắt giải đến văn phòng công tố viên ở Macau.

Theo asiatimes.com, khoảng 7 giờ 30 sáng 29 tháng 3, một nhân viên cảnh sát tại địa phương trông thấy một người đàn ông đầy vẻ khả nghi lang thang trên đường Avenida 1 de Maio. Khi bị hỏi giấy tờ, người đàn ông nọ cho biết là công dân Việt Nam, 40 tuổi và không xuất trình được bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào. Ông này thú nhận với cảnh sát đã bơi từ Hoa lục đến Macau ngày 20 tháng 3 để tìm việc làm. Tuy nhiên, ông không tìm được việc làm nên đã phải sống lang thang và ngủ tại các công viên từ ngày đó đến nay.

Bị cảnh sát thẩm vấn, người đàn ông Việt Nam nói trên khai trước đó đã bị bắt vì nhập cảnh bất hợp pháp và bị các thẩm phán của một phiên toà cấm nhập cảnh thành phố Macau trong vòng 10 năm, kể từ tháng 10 năm 2016.

Một viên chức cảnh sát tư pháp hôm Chủ Nhật cũng đã đồng thời bắt một di dân Hoa lục khoảng 20 tuổi không có giấy tờ tuỳ thân tại đường Avenida 24 de Junho. Thanh niên này bỏ chạy nhưng bị cảnh sát đuổi bắt, khai đã chi khoảng 8,000 renminbi, tương đương 4,609 Mỹ kim cho một người đàn ông để được giúp sang Macau bằng thuyền.  Ông này đến Macau bất hợp pháp ngày 26 tháng 3, khai đã đánh bạc tại các sòng bài khác nhau nhiều ngày trước khi bị bắt.

Theo SBTN