Bắt một người trong vụ tấn công Berlin

0
7

12 người chết trong vụ tấn công bằng xe tải

Một người đàn ông Tunisia 40 tuổi bị bắt vì bị tình nghi liên quan cuộc tấn công hồi tuần trước tại khu chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức.

Các công tố viên nhà nước của Đức nói số điện thoại của ông ta được tìm thấy trong điện thoại của Anis Amri, kẻ đã giết 12 người bằng cách cướp một chiếc xe tải và đâm nó vào các quầy hàng.

Cảnh sát lục soát nhà và nơi làm việc của người đàn ông này tại khu vực Tempelhof của Berlin, phương tiện truyền thông Đức nói.

Các nhà chức trách có thời gian đến thứ Năm để quyết định xem có chính thức ra trát bắt ông ta hay không.

Amri bị cảnh sát bắn chết ở Milan vào thứ Sáu tuần trước, bốn ngày sau vụ tấn công, sau khi người Tunisia 24 tuổi này đã nổ súng và làm bị thương một sĩ quan trong quá trình kiểm tra theo thông lệ.

Trong khi đó, cảnh sát ở Hà Lan đang điều tra xem liệu Amri có đến nước này ngay sau vụ tấn công khu chợ hay không sau khi một chiếc sim điện thoại Hà Lan chưa được sử dụng được tìm thấy trong ba lô của anh ta.

Họ tin rằng anh ta đã bị phát hiện trên máy quay an ninh tại ga Nijmegen và có lẽ đã được trao cho sim điện thoại tại đó.

Từ Nijmegen, anh ta được cho là đã bắt một chuyến xe buýt sáu giờ đến ga Lyon Party-Dieu – từ đây anh ta dường như đã bắt tàu đến Milan qua Chambery và Turin.

Berlin attack, tấn công tại Berlin, xe tải, Christmas market

Cảnh sát khắp châu Âu đang cố gắng chắp nối chuyến đi của Amri sau cuộc tấn công

Sim điện thoại được tìm thấy trong ba lô của anh ta được phát hành giữa ngày 20 đến ngày 22 tháng Mười Hai, có thể tại một trong ba thành phố Hà Lan – Breda, Zwolle và Nijmegen, truyền thông Ý nói.

Thông tin được thông báo rộng rãi sau vụ tấn công rằng cảnh sát Đức đã rà soát một trung tâm tị nạn ở Emmerich, ngay cạnh biên giới Nijmegen.

Vì sao Amri đã có thể đi từ Berlin, trong khi đang là một đối tượng với lệnh bắt giữ ở châu Âu đã dấy lên những câu hỏi về an ninh.

BBC

SHARE