Bắt liên tiếp hai “đại gia” ở Cà Mau

0
9

Ong Dân cát vàng bị dẫn giải lên xe Công an tỉnh Cà Mau. Ảnh: PLTP.

Trong hai ngày 28 và 29/10, tại Cà Mau có hai giám đốc doanh nghiệp có tiếng bị bắt tạm giam để điều tra các hành vi liên quan đến việc lập hồ sơ khống để vay tiền các ngân hàng.

Đó là ông Huỳnh Minh Trung (tự Trung Nhật Đức – giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Nhật Đức, xã Định Bình, TP Cà Mau). Bộ Công an đã bắt tạm giam ông này vì liên quan tới số tiền vay tại các ngân hàng chi nhánh Cà Mau. Vợ ông Trung là bà Trần Thanh Thúy, phó giám đốc, cũng bị khởi tố về tội lừa đảo nhưng cho tại ngoại. Thông tin ban đầu cho biết khoản vay của vợ chồng đại gia ở Cà Mau này đến nay khoảng 180 tỉ đồng, trong khi tài sản chỉ vào khoảng 32 tỉ đồng. Sau một thời gian điều tra, công an đã xác định hàng loạt hồ sơ vay tiền trái pháp luật.

Thứ hai là ông Trần Thanh Dân (Dân Cát Vàng – giám đốc Công ty Cát Vàng, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau) bị Công an tỉnh Cà Mau bắt tối 29/10. Một nguồn tin cho biết ông Dân đã có hành vi lập khống hồ sơ vay tiền của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn. Ông Dân Cát Vàng là một trong những đại gia trong ngành xây dựng tại tỉnh Cà Mau.

Theo PLTP