Bắt khẩn cấp kẻ sát hại con đẻ rồi phi tang xác sau nhà

0
8

Đối tượng Thắng và hiện trường phi tang con đẻ của mình sau khi sát hại.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/9, sau khi phát hiện cháu Triệu Văn Giang (5 tuổi) trú tại thôn Ngọc Quang bị mất tích, bà Chương Thị Nghiệp (bà nội cháu Giang) đã tới cơ quan Công an trình báo sự việc.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng làm rõ, cháu Giang đã bị sát hại và thủ phạm không ai khác, chính là Triệu Văn Thắng – bố đẻ cháu Giang.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định vào năm 2007, Thắng có lấy vợ là chị Phàn Thị Hùi (SN 1982) ở thôn Ngần Thượng, xã Tân Thành (Bắc Quang) nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi sinh cháu Giang được 3 tháng thì vợ Thắng bỏ nhà đi, hai bố con Thắng trở về ở với mẹ đẻ Thắng là bà Chương Thị Nghiệp.

Đến ngày 8/9, do mâu thuẫn liên quan đến đất đai từ trước nên Triệu Văn Thắng đã cãi nhau với anh trai là Triệu Văn Sầu (47 tuổi). Sáng ngày 9/9, do đã bực sẵn trong người, khi Thắng chuẩn bị đi làm thì cháu Giang khóc đòi đi theo. Trong lúc tức giận, Thắng đã dùng dao sát hại con đẻ của mình rồi mang xác con lên đồi sau nhà, vùi vào khe nước để phi tang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thắng quanh co không giải trình được sự mất tích của cháu Giang, nhưng bằng những biện pháp nghiệp vụ, sau 2 ngày đấu tranh khai thác, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội tàn ác của mình.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.