Bắt kẻ táo tợn xông nhà dân, dùng mảnh kính khống chế 3 cháu bé

0
15

Đối tượng Nguyễn Trung Thực tại cơ quan điều tra.

Tin tức từ công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu ngày 19/6 cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trung Thực (SN 1995, trú tại xóm Tiền Phong, xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi khống chế, đe dọa giết người.

Cụ thể, vào khoảng 21h30 phút ngày 17/6, khi gia đình anh Lò Văn X. (SN 1995, bản Bó Lun 1, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên) đang chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ có một kẻ lạ mặt xồng vào nhà quát tháo rồi dùng vũ lực khống chế 3 người con của anh X. là Lò Thị T. (SN 2012), Lò Thị T. (SN 2015) và Lò Văn P. (SN 2016).

Đối tượng luôn la hét, đóng kín của và dùng mảnh kính vỡ khống chế các cháu nhỏ. Khi mọi người tiếp cận, đối tượng yêu cầu công an phải cung cấp phương tiện để y an toàn về Thái Nguyên.

Nhiều người dân đã đến theo dõi tình hình vụ việc và cấp báo lên chính quyền xã Pắc Ta. Nhận được thông tin, Công an xã Pắc Ta đã nhanh chóng xuống hiện trường xem xét tình hình, đồng thời báo cáo sự việc cho Công an Tân Uyên xuống hiện trường phối hợp giải cứu các con tin.

Theo người dân ở gần hiện trường cho biết, khi mọi người đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy tiếng la hét phát ra từ nhà anh X. nên đã đến xem thì thấy có một đối tượng đang dùng mảnh kính vỡ khống chế các cháu bé.

Trong đêm khuya, hàng chục chiến sĩ Công an huyện Tân Yên đã có mặt tại hiện trường để kêu gọi đối tượng bình tĩnh, thả con tin để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Thế nhưng, bất chấp lời khuyên của công an, đối tượng ngoan cố, dọa giết con tin nếu không được đáp ứng yêu cầu.

Trước tình hình nguy cấp đến sự an nguy của các cháu bé, các chiến sĩ công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, áp sát khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cho 3 cháu bé.

Ngay sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở công an làm rõ. Tại đây, danh tính của đối tượng này là Nguyễn Trung Thực. Qua những biểu hiện không bình thường của đối tượng, cơ quan công an nghi vấn đối tượng có sử dụng ma túy.

Sự việc xảy ra, khiến nhiều người dân bàng hoàng lo lắng, bởi từ trước đến nay ở địa phương chưa từng xảy ra trường hợp nào như thế.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Người đưa tin