Bắt giữ nghi can đánh cướp nhiều tiệm kim hoàn tại Nam California

0
5

Nghi can trong vụ cướp tại tiệm kim hoàn Kevin Jewelers.

BREA – Một người đàn ông, cư dân thành phố Brea, đã bị bắt vì có liên quan đến một vụ cướp tại một tiệm kim hoàn ở khu thương mại Brea Mall, và nhà chức trách tin rằng người này có thể còn phải chịu trách nhiệm cho một số vụ cướp khác tại các quận hạt Orange, Riverside, và Los Angeles.

Nghi can Rick Dean Warren, 62 tuổi, bị bắt lúc 9 giờ sáng thứ Năm gần đường Brea và đường Fir, sau khi người cảnh sát đang theo dõi nghi can đã thực hiện một vụ chận xe được coi là “có nguy cơ cao.” “Các cảnh sát đã lùi ra một khoảng cách xa, rút súng, và ra lệnh cho nghi can rời khỏi xe,” đại diện Sở Cách Sát Brea cho biết. “Vì nghi can luôn có vũ khí là một khẩu súng ngắn trong thời gian xảy ra các vụ cướp, nên vụ bắt giữ này là một tình huống rất nguy hiểm.”

Cảnh sát cho biết, họ đã nhận dạng Warren trong ít nhất 2 vụ cướp tiệm kim hoàn tại thành phố Brea. Vụ án gần đây nhất xảy ra vào ngày 27 tháng 1, tại tiệm kim hoàn Kevin Jewelers bên trong khu thương mại Brea Mall. Tại đây, nghi can đã dùng súng đe dọa các nhân viên và cướp đi 5 chiếc nhẫn kim cương.

Các nhà chức trách tại các quận hạt Riverside và Los Angeles cho rằng, Warren có thể có liên quan đến các vụ cướp tiệm kim hoàn xảy ra trong địa hạt của họ.

Cảnh sát Brea không cho biết Warren được liên hệ với các vụ cướp như thế nào, nhưng nói rằng chiếc xe Chevy Impala 2004 màu trắng mà ông ta lái ngay lúc bị bắt, là chiếc xe đã xuất hiện trong các camera an ninh, được nhìn thấy khi đang rời khỏi khu Brea Mall ngay sau vụ cướp nhẫn kim cương.

Nhà chức trách đã theo dõi Warren sau các vụ cướp. Người này bị bắt vì các tội cướp tài sản, và cảnh sát nói rằng họ đang xem xét để truy tố thêm một số tội danh nữa. Hình ảnh của Warren hiện chưa được công bố, vì cảnh sát cần dùng bức ảnh này để cho nhân chứng nhận dạng nghi can

:VD:

SHARE