Bắt giữ kẻ trộm kỷ vật thể thao trị giá hơn $100,000 Mỹ kim

0
14

Các đồ vật được cảnh sát thu hồi.

ANAHEIM – Một người đàn ông 33 tuổi – bị nghi đã lấy trộm nhiều món kỷ vật thể thao trị giá hơn $100,000 Mỹ kim, tại một ngôi nhà ở vùng Anaheim Hills – đã bị bắt vào hôm thứ Ba vừa qua, sau khi hắn ta định bán những đồ vật lấy trộm trong một buổi bán đồ cũ ở sân nhà (yard sale).

Cảnh sát Anaheim bắt giữ Jonas McClanahan, cư dân Whittier, ngay tại nhà riêng của hắn. “Anh ta đang tổ chức một buổi bán đồ cũ ở nhà, và anh ta bán những món kỷ vật thể thao với giá chưa tới 10% giá trị thật sự của chúng,” nhà chức trách cho biết.

Vào ngày 14 tháng 1 năm nay, một ngôi nhà gần đường Santa Ana Canyon và đường Imperial đã bị đột nhập. Nhiều món kỷ vật thể thao trị giá tổng cộng hơn $150,000 Mỹ kim, cùng nhiều tài sản khác, đã bị lấy mất. Các đồ vật mất trộm bao gồm các thẻ lưu niệm in hình cầu thủ bóng chày, các trái banh bóng chày có chữ ký, bao gồm cả một trái banh có chữ ký của cầu thủ Mickey Mantle, và nhiều hình ảnh, tiền xu, nữ trang, và tranh vẽ. Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy một số món đồ lưu niệm tại một ngôi nhà ở Roseville.

Người chủ nhà đã mua những đồ vật này, và ông đã rất tức giận khi chúng bị cảnh sát tịch thu. Nhà chức trách đã xét nhà của McClanahan vào hôm thứ Ba, và tìm thấy những đồ vật liên quan đến vụ trộm ở Anaheim Hills, cùng với nhiều tài sản khác có thể cũng là đồ trộm cắp. Những đồ vật này khi đó đang được McClanahan bày bán “yard sale.”

Nghi can bị bắt với tội tàng trữ tài sản trộm cắp, và bị giam tại nhà tù Anaheim. Nhà chức trách đã trưng bày các món đồ thu được tại phòng hội nghị của Sở cảnh sát Anaheim trong ngày thứ Tư. Nhưng ai tin rằng trong số tang vật này có tài sản của mình, có thể liên lạc với Sở cảnh sát Anaheim để lập báo cáo.

:VD:

SHARE