Bắt được nghi can trong vụ chồng của Vương Kim bị sát hại

0
8

Vợ chồng Kim và David

HOA THỊNH ĐỐN – Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 21 tuổi trong vụ án một luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ bị đâm chết trong tháng Hai, tại một khách sạn gần trung tâm thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Jamyra Gallmon, cư ngụ ở mạn đông nam Washington, đã bị buộc trọng tội giết người bậc một, trong vụ sát hại anh David Messerschmitt, chồng của cô Vương Kim.

Các nhà điều tra cho rằng động lực trong vụ giết người này là cướp của. Các giới chức nói với điều kiện giấu tên, vì không được phép thảo luận về trường hợp này.

Vào hôm 9 tháng 2, luật sư Messerschmitt gởi một bản tin nhắn cho vợ anh là cô Kim, lúc 7 giờ 34 chiều, nói rằng ông sẽ về nhà trong chừng một giờ nữa. Đó là lần cuối cùng gia đình nghe tin anh. Thi thể của anh đã được tìm thấy vào sáng hôm sau, nằm úp mặt xuống trên sàn nhà của một căn phòng trong khách sạn Donovan. Anh đã bị đâm vào lưng.

Một chiếc ví đã được tìm thấy bên cạnh đầu anh, với “những thẻ tín dụng khác nhau vương vãi” trong phòng khách sạn ở tầng bốn.

Cảnh sát đã công bố một video giám sát, cho thấy một “người khả nghi” được nhìn thấy trên cầu thang của khách sạn và ở tiền sảnh, vào lúc 7 giờ 45 tối, cách không lâu sau khi cô Kim nhận được một bản nhắn tin của chồng.

Anh David Messerschmitt, 30 tuổi, sống với vợ ở Capitol Hill, và làm việc cho công ty luật quốc tế DLA Piper. Trong tuần qua, cô Kim xuất hiện tại một cuộc họp báo trước sở cảnh sát thủ đô. Trong bài phát biểu ngắn, cô khẩn khoản kêu gọi công chúng hãy giúp đỡ để truy tìm người giết chồng cô.

Vào sáng thứ Năm, 2 tháng Tư, 2015, trong một văn bản do một phát ngôn viên của gia đình gởi qua email, cô Kim cám ơn Sở Cảnh Sát D.C. đã “cật lực làm việc và tiếp tục chuyên cần.”

Cô nói, “Tôi tin tưởng rằng cảnh sát và tòa án sẽ mang lại công lý cho David và tất cả những ai yêu mến anh.”

Vương Kim nói rằng cô sẽ không có “lời bình luận gì thêm, cho đến khi trường hợp của anh được giải quyết.” Cô cũng kêu gọi công chúng tôn trọng sự riêng tư cho cô và gia đình.

Những bản báo cáo của cảnh sát cho biết rằng lần cuối cùng Kim nhìn thấy chồng là ngày 8 tháng Hai, nhưng họ trao đổi tin nhắn với nhau vào ngày hôm sau.

Anh David Messerschmitt làm việc tại văn phòng công ty của ông ở Gallery Place. Vào ngày 9 tháng Hai, anh rời khỏi đó lúc khoảng 5 giờ 30 chiều. Một thẩm phán liên bang và cũng là một người bạn của gia đình cho biết như vậy. Cảnh sát nói rằng anh David đã nhắn tin cho vợ vào khoảng 7 giờ 30, nói rằng anh sẽ về nhà trong chừng một giờ nữa.

Ngay sau nửa đêm ngày 10 tháng 2, Vương Kim báo cáo cho cảnh sát thủ đô về trường hợp mất tích của chồng. Khi trình báo, Kim nói với nhà chức trách rằng anh David không có lý do để biến mất. Kim nói rằng “anh ấy thường tìm cách về nhà trước vợ, và sẽ thông báo nếu có chuyện gì thay đổi.” Kim cũng nói với cảnh sát rằng “hôm nay mọi sự dường như ổn cả,” khi họ nói chuyện bằng điện thoại.

Một bản khai hữu thệ về trát tòa ra lệnh tìm kiếm nói rằng cảnh sát đã gọi cho khách sạn Donovan, trên đường 14th Street NW tại Thomas Circle, để xác định xem David Messerschmitt có phải là một người khách ở đó hay không. Chưa rõ lý do tại sao cảnh sát lại gọi cho khách sạn, hoặc Messerschmitt đang làm gì ở đó.

Ban quản đốc khách sạn đã tìm thấy thi thể, khi họ sử dụng một chìa khóa gốc để vào phòng Room 400, theo một bản khai hữu thệ cho biết. Một bản kiểm kê của cảnh sát về những đồ trong căn phòng bao gồm một túi xách, một đôi găng tay, một chiếc dù, một đôi dép, đồ bịt tai, quần short, áo khoác, chất khử mùi, chùm chìa khóa, các thứ vitamin và dầu gội đầu.

Messerschmitt lớn lên ở vùng ngoại ô Cincinnati và theo học Trường Luật Khoa của đại học Boston University và đại học Ohio State University, nơi anh gặp người vợ của mình. Anh làm việc cho một công ty luật ở Chicago và hai công ty ở Washington. Bắt đầu từ năm ngoái, anh làm việc tại DLA Piper, một trong những công ty luật lớn nhất nước Mỹ.

:VD:

SHARE