Bắt đầu xét xử kẻ giết người hàng loạt tại Orange County

0
16
Hai bị cáo và các nạn nhân của chúng.

SANTA ANA – Vào sáng thứ Tư, tòa án tại Anaheim đã bắt đầu phiên xét xử bị cáo đầu tiên trong 2 người đàn ông bị cáo buộc đã bắt cóc, cưỡng hiếp, và sát hại 4 phụ nữ tại Orange County. Bị cáo Steven Gordon và Franc Cano đang đối mặt với các cáo trạng nghiêm trọng về tội giết người và cưỡng hiếp, liên quan đến cái chết của 4 phụ nữ làm nghề mại dâm ở Orange County. Bị cáo Gordon vào đầu năm nay đã được quan tòa cho phép tự biện hộ cho mình. Khi bắt đầu phiên tòa, công tố viên đã kể lại cách thức các nhà điều tra dùng máy định vị GPS và các dữ liệu điện thoại để chứng minh Gordon và Cano liên quan đến các vụ án mạng. Gordon và Cano bị bắt sau vụ mất tích của 4 phụ nữ, gồm Kianna Jackson, 20 tuổi; Josephine Vargas, 34 tuổi; Martha Anaya, 28 tuổi, và Jarrae Estepp, 21 tuổi. Thi thể của cô Estepp được tìm thấy tại một nhà máy tái chế rác ở Anaheim. Các nhà điều tra tin rằng, 2 bị cáo đã đón các cô gái tại các địa điểm mại dâm ở Santa Ana và Anaheim, sau đó cưỡng hiếp và sát hại họ.

Thi thể của 3 nạn nhân còn lại không được tìm thấy. Cảnh sát tin rằng cả 4 phụ nữ đều bị vất trong các thùng rác sau khi họ bị giết. Cả 2 bị cáo đều là các tội phạm tình dục và đang trong thời gian bị quản thúc khi các vụ án mạng xảy ra. Một nhân viên điều tra của Sở cảnh sát Anaheim, khi cho lời khai tại tòa đã nói rằng, họ đã dựa theo tín hiệu trên chiếc cùm chân điện tử GPS của 2 bị cáo để tìm đến các địa điểm được cho là nơi các nạn nhân bị sát hại.

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 12. Cả Gordon và Cano đều phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Bị cáo Cano sẽ bị xét xử trong một phiên tòa khác. Hiện nhà chức trách chưa cho biết thời điểm mở phiên tòa của bị cáo Cano.

:VD:

SHARE