Bắt 3 thanh niên hiếp dâm bé gái 14 tuổi ở Huế: ‘Tiên trách kỉ’!

0
18

Các đối tượng thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cố đô Huế vốn yên ả, trầm mặc bỗng chấn động bởi một vụ hiếp dâm tập thể trong đêm ngày 3/7. Ba thanh niên tên Thành, Tín, Huy cùng bé gái N.T.Q.N. (14 tuổi) nhậu đến quá nửa đêm. Sau đó, rạng sáng ngày 4/7, “vết xe đổ” muôn đời lặp lại, bé N. lần lượt bị 3 tên “yêu râu xanh” hãm hại đời con gái.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hẳn nhiên là lòng thương cảm, xót xa, tiếc nuối sẽ được ưu ái dành cho cô bé 14 tuổi trót vướng “bùn nhơ”. Và sự căm phẫn, nguyền rủa sẽ hóa “đá dăm” ném liên tiếp về phía 3 kẻ tội đồ.

Nhưng hãy theo dõi vụ việc bằng đôi mắt của lí trí thay vì tình cảm, ta sẽ thấy cô bé ấy đáng thương 1, nhưng đáng trách 10, và ba thanh niên kia “bất đắc dĩ” trở thành nạn nhân vì thiếu bản lĩnh. “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân”!

Một cô bé đang tầm tuổi học sinh THCS thoải mái lê la đi chơi cùng nhóm bạn có quen lẫn lạ đến tận nửa đêm, rồi cùng nhau nhậu say bí tỉ giữa bờ đê vắng. Hoàn toàn không thể đánh giá đây là một cô bé NGOAN! Thậm chí phải dùng từ CON GÁI HƯ!

Rượu vào, dục vọng nổi lên. “Mầm mống” đồi trụy vốn dung dưỡng từ các trang web đen được dịp trỗi dậy. Lí trí u mê, sức phản kháng bị triệt tiêu. “Mỡ” đang “treo miệng mèo”… Tất cả gộp lại thành một tỉ lí do dẫn đến thảm cảnh người bị cướp mất đời con gái và ngụp lặn trong tai tiếng, kẻ thì vướng vòng lao lí cùng tiếng xấu muôn đời.

Suy cho cùng thì cũng chỉ là “trẻ người non dạ”. Có trách hãy trách bố mẹ các cô cậu ấy. Người lớn chẳng thể vô can trong việc quản lý, rèn giũa, giáo dục con. Sự lơ là, buông lỏng của phụ huynh sẽ đẩy trẻ sa ngã và hậu họa không chỉ đổ xuống đầu con trẻ.

Một gia đình đang quằn quại trong nỗi đau khi con gái bị hiếp dâm. Ba gia đình đang rối như tơ vò khi con trai dính tù tội. Những đứa trẻ bị cướp mất tương lai chỉ vì một vài phút bồng bột và sự vô tâm của gia đình.

Nếu có một điều ước kì diệu dành cho những con người đang vật vã giữa bi kịch ấy, chắc chắn rằng họ sẽ chụp ngay lấy nó và ước thật nhiều: “Tôi ước đêm hôm ấy tôi không cho con tôi ra khỏi nhà!”, “Tôi ước thời gian quay ngược và tôi sẽ dạy lại con!”,… và biết đâu có thể là “Tôi ước đã không sinh ra một đứa con hư đốn như thế!”.

Dù tức tưởi, hối hận hay nóng giận thì mọi sự cũng đã rồi. Đây là một bài học lớn cho các bậc cha mẹ. Đừng để mọi việc đi quá xa tầm tay! Bởi lúc này dù có khóc, than, oán, hận, lạy lục, van xin… thì cũng chẳng thể cứu vãn được gì.

The Người đưa tin