Barcelona sắp mất “Messi Hàn Quốc”

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Lee Seung-woo sẽ gặp đại diện của CLB Barcelona để đàm phán về khả năng chia tay CLB.

Kèm theo thông tin này, Borussia Dortmund – đội đang có một số cầu thủ trẻ xuất sắc trong đội hình 1 hiện tại, là một trong số những CLB quan tâm đến sự phục vụ của chân sút 19 tuổi người Hàn Quốc.

“Sau khi gặp đại diện CLB và lắng nghe một số lời khuyên khác, tôi sẽ đưa ra quyết định tốt nhất”, lời phát biểu của Lee được hãng thông tấn Yonhap trích dẫn trước khi anh lên máy bay rời Hàn Quốc trở lại Tây Ban Nha.

“Nếu tôi không thi đấu cho Barcelona, tôi sẽ chọn CLB mang đến cho tôi lựa chọn tốt nhất”.

Mặc dù hợp đồng của Lee vẫn còn đến năm 2019 nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn cần phải có ký kết mới trước ngày 31/8, bởi anh không còn đủ điều kiện để thi đấu cho đội U19 của CLB nữa. Theo đó, anh cần phải ký hợp đồng với đội Barca B.

Tuy nhiên, người đại diện Pere Guardiola mới đây đã công khai cho biết, có lời đề nghị gửi đến từ phía Dortmund và làm tăng khả năng Lee sẽ rời CLB mà anh đã thi đấu từ năm 2011.

“Tôi phải chuẩn bị cho bản thân mình trước mùa giải mới trong giai đoạn quan trọng [của sự nghiệp]”, Lee nói tiếp.

“Tôi cần phải tiếp tục phát triển sự nghiệp”.

Còn trẻ nhưng Lee suy nghĩ khá chín chắn. Anh cho rằng, dù có đi vào thời điểm này thì tương lai vẫn có thể trở lại Barcelona – nơi anh gọi là nhà. Đồng thời, anh cũng không nghĩ việc chia tay là một thất bại.

“Nếu tôi chơi bóng cho CLB khác thì một ngày nào đó, tôi vẫn có thể trở lại Barca”, anh nói.

Theo Bóng Đá Số