Barca trước nguy cơ phải bán… Lionel Messi

0
16

Sau khi “trói chân” Neymar và Luis Suarez tới năm 2021, Barca đã mở cuộc đàm phán kí hợp đồng mới với Lionel Messi, người chỉ còn hợp đồng 18 tháng với sân Camp Nou. Tuy nhiên, đây là mục tiêu không hề đơn giản với Blaugrana bởi họ đang đối mặt với sức ép nặng nề về mặt tài chính.

Cụ thể, Neymar và Suarez sau khi kí hợp đồng mới đã được tăng lương lên 25 triệu euro/năm (tương đương 21,6 triệu bảng) sau thuế. Trong khi đó, Lionel Messi hiện đang hưởng mức lương 22 triệu euro (tương đương 19 triệu bảng). Nếu kí hợp đồng mới với Messi, hiển nhiên Barca sẽ phải tăng lương cho tiền đạo này.

Vấn đề là quỹ lương của Barca đang ở mức quá cao so với quy định. Đích thân Giám đốc điều hành của Barca, ông Oscar Grau đã thừa nhận khó khăn này khi nói về cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Messi.

“Barcelona phải phân tích tình hình với cái đầu lạnh và vì lợi ích chung. Chúng tôi không thể chi mức lương vượt quá 70% ngân quỹ. Một trong những lựa chọn của chúng tôi là tăng lợi nhuận. Chúng tôi muốn có những cầu thủ xuất sắc bên cạnh Messi nhưng có lẽ chúng tôi phải ưu tiên”, ông Oscar Grau cho biết.

Quỹ lương của Barca ở mùa giải này đã tăng lên mức kỉ lục là 695 triệu euro (tương đương 601,7 triệu bảng). Theo điều tra của GSSS, Barca hiện đang có quỹ lương cao nhất Tây Ban Nha và thứ 2 thế giới (chỉ sau Man Utd).

Một trong những giải pháp của Barca là tăng lợi nhuận nhưng đây là mục tiêu không đơn giản. Bởi vậy, theo một số tờ báo Tây Ban Nha, Blaugrana đang đứng trước nguy cơ phải bán Lionel Messi nếu không muốn mất trắng ngôi sao của mình vào mùa Hè năm 2018.

Hiện tại, có rất nhiều CLB sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để sở hữu Lionel Messi. Barca chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng họ sẽ không thể sớm giải quyết tình hình trong ngày một ngày hai.

Theo Bóng Đá Số