Barca có cơ hội mua CR7 với chỉ… 17 triệu euro

0
7

Khi Cristiano Ronaldo đã trở thành 1 trong những ngôi sao xuất sắc nhất thế giới, nhiều CLB tỏ ra nuối tiếc vì đã không chiêu mộ cầu thủ này dù có cơ hội trong quá khứ. Một trong số đó là Barca.

Người tiết lộ câu chuyện trên là Joan Laporta, người từng giữ chức Chủ tịch Barca trong giai đoạn 2003-2010.

Cụ thể, theo Laporta, Barca nếu muốn có thể mua Cristiano Ronaldo từ Sporting Lisbon với mức giá chỉ 17 triệu euro, tức là ít hơn 2 triệu euro so với số tiền mà Man Utd đã bỏ ra.

“Đó là thời điểm chúng tôi đang trong quá trình tái xây dựng đội hình. Tôi đã tới Sporting Lisbon và nói chuyện với đại diện của Cristiano Ronaldo, Jorge Mendes. Do đã chiêu mộ Ronaldinho, Rafael Marquez và Ricardo Quaresma nên chúng tôi không thể chi thêm tiền cho Cristiano.

Jorge nói rằng ông ta có 1 cầu thủ rất tiềm năng là Ronaldo. Cậu ta đã tới Man Utd với mức giá 19 triệu euro nhưng chúng tôi chỉ bị yêu cầu mức giá 17 triệu euro”, cựu Chủ tịch Barca chia sẻ.

Trong giai đoạn Laporta nắm quyền, Barca đã có sự cải tổ mạnh mẽ về nhân sự. Đây cũng là giai đoạn thành công nhất lịch sử của Blaugrana với 4 chức vô địch La Liga, 1 cúp Nhà Vua, 3 siêu cúp TBN, 2 chức vô địch Champions League, 1 siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

NHM bóng đá thế giới có thể cảm thấy may vì Barca không chiêu mộ Cris Ronaldo vào năm 2003. Bởi nếu điều đó xảy ra, CR7 và Messi đã trở thành những người đồng đội của nhau. Khi ấy, bóng đá thế giới có thể không xuất hiện màn đối đầu thuộc loại hay nhất lịch sử.

Theo Bóng Đá Số

SHARE