Barca bị chỉ trích ngược: Kiểu “chai bay sượt đầu”

0
9

Trận đấu giữa Valencia và Barcelona trên sân Mestalla vào cuối tuần trước diễn ra căng thẳng. Đội chủ nhà chơi quyết liệt, mạnh mẽ và có những pha bóng khiến cho đối thủ bị đau – điển hình là Andres Iniesta bị chấn thương nghỉ gần 2 tháng.

Cùng với đó, cuộc rượt đuổi tỷ số càng làm cho trận đấu trở nên nóng hơn. Barca ghi bàn trước sau pha lập công của Lionel Messi, sau đó, Munir và Rodrigo ghi 2 bàn để Valencia dẫn lại 2-1. Luis Suarez gỡ hòa 2-2 và đến đúng phút bù giờ cuối cùng, Messi thực hiện thành công cú đá 11m để Barca thắng 3-2.

Trong tình huống ăn mừng sau đó, một số vật thể được ném xuống sân, trong đó, một chai nước trúng vào giữa các cầu thủ Barca, khiến Neymar và Suarez bị đau. Ngay lập tức, Messi đã phản ứng rất giận dữ đối với hành động của các CĐV chủ nhà.

Tuy vậy, vài ngày sau khi xảy ra sự việc, các cầu thủ Barca đã chuyển dần từ vị trí nạn nhân sang kẻ khởi nguồn của vụ việc và sự căng thẳng đó. Mới đây, CĐV ném cía chai đó đã lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình, nhưng người này cũng cáo buộc rằng, chính các cầu thủ đã có thái độ mang tính khiêu khích.

Quan điểm này được ông Javier Tebas – Chủ tịch Ban tổ chức La Liga, đồng tình, khi cho rằng, “các cầu thủ nên thể hiện tinh thần thể thao trong mọi hoàn cảnh”.

Hôm qua, Ủy ban giải đấu của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cũng hướng sự chỉ trích vào các cầu thủ Barca như một khởi nguồn cho vấn đề. Trong thông báo phát đi, Ủy ban giải đấu nhấn mạnh việc “thiếu gương mẫu” của các cầu thủ Barca khi ăn mừng bàn thắng. “Thái độ của một số cầu thủ Barca làm mất hình ảnh và là sự nhạo báng [chính họ]”, thông báo viết.

Các cầu thủ Barca bị chỉ trích ngược vì vấn đề thái độ nhưng cũng phải thấy rằng, các cầu thủ chủ nhà góp phần khiến cho “tinh thần thể thao” bị bỏ qua ở trận đấu này vì lối chơi quyết liệt hơn mức bình thường.

Theo tờ Sport, hành động của lãnh đạo giải đấu và tổ chức thuộc RFEF là “chưa từng thấy” khi biến Barca từ nạn nhân thành thủ phạm, trong khi CLB Valencia chỉ bị phạt 1.500 euro vì vấn đề thái độ của các CĐV.

Theo Bóng Đá Số