Barack và Michelle Obama sẽ sản xuất podcasts cho Spotify

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và vợ Michelle vừa đồng ý sản xuất một loạt podcast cho nền tảng phát nhạc trực tuyến Spotify.

Công ty sản xuất của hai vợ chồng, Higher Ground Production, công bố hôm thứ Năm quan hệ đối tác nhiều năm với dịch vụ phát nhạc trực tuyến khổng lồ.

Theo thỏa thuận, họ sẽ “phát triển, sản xuất và cho mượn tiếng nói của mình” cho các podcast được phân phối trên toàn thế giới.

Gia đình nhà Obama ra mắt Higher Ground Production vào năm 2018 với thỏa thuận sản xuất phim, phim tài liệu và phim hàng loạt cho công ty Netflix.

Một tuyên bố chung công bố liên doanh mới nhất cho biết việc chuyển sang podcast sẽ cho phép họ “mở rộng những đối thoại”.

“Podcast mang đến một cơ hội phi thường để thúc đẩy những cuộc đối thoại hữu ích, làm cho mọi người mỉm cười và khiến mọi người suy nghĩ, và, hy vọng, mang tất cả chúng ta lại gần nhau hơn một chút”, ông Obama nói trong tuyên bố.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho biết các podcast sẽ “khuếch đại những tiếng nói thường bị bỏ qua hoặc bị làm cho im lặng hoàn toàn”.

Tuyên bố không nêu chi tiết các chủ đề cụ thể mà podcast sẽ trình bày hoặc khi nào chúng sẽ ra mắt thính giả.

Spotify là dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới hiện có hơn 217 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng.

Spotify hiện đang đầu tư rất nhiều vào podcasting trong nỗ lực tìm cách vượt ra ngoài lãnh vực âm nhạc.

Nói về việc hợp tác với ông bà Obama, công ty Spotify cho biết đây là một “đặc ân” khi được làm việc với “hai trong số những tiếng nói quan trọng nhất của thế giới”.

Thông báo hôm thứ Năm theo sau tin một gia đình chính trị khác của Hoa Kỳ đang chuyển sang sản xuất sản phẩm truyền thông.

Nhiều nguồn tin nói với giới truyền thông Mỹ tuần trước là cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton và con gái Chelsea đang đàm phán để thành lập một công ty sản xuất phim và truyền hình, sẽ tập trung vào việc tạo ra nội dung về phụ nữ.

Vào đầu tháng Năm, Barack và Michelle Obama đã tiết lộ loạt dự án truyền thông đầu tiên của họ với Netflix.

Bảy tiêu đề đa dạng được điều hành từ công ty Higher Ground Production của gia đình Obama sẽ nhằm giải quyết các hoạt động chính trị xã hội.

Nó bao gồm một bộ phim về người theo chủ nghĩa bãi bỏ nô lệ thời kỳ đầu Frederick Doulass, được chuyển thể từ tiểu sử đoạt giải Pulitzer của David W. Blight.

Cựu tổng thống Mỹ cho biết ông hy vọng sẽ làm được nhiều hơn là “chỉ giải trí”.

Ông nói các sản phẩm “sẽ giáo dục, kết nối và truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta”, bằng cách “chạm vào các vấn đề về chủng tộc và giai cấp, dân chủ và dân quyền và nhiều hơn nữa”.

Theo BBC