Bão tuyết phủ trùm khu vực rặng núi Rockies

0
7

Những chuồng ngựa bị tuyết phủ trắng xóa ở vùng Castle Rock, trong khu vực rặng núi Rockies. (Hình: RJ Sangosti/The Denver Post via Getty Images)

Một trận bão lớn hiện đang đổ tuyết phủ trùm khu vực rặng núi Rockies, khởi sự từ đêm Thứ Hai với mấy inches tuyết, khiến hơn 200 chuyến bay phải hủy bỏ ở phi trường Denver và tạo nhiều khó khăn cho việc giao thông vào sáng ngày Thứ Ba ở một số nơi.

Các nhà khí tượng tiên đoán là sẽ có từ 6 đến 10 inches tuyết rơi xuống thành phố Denver trước khi trận bão kéo về hướng Ðông, sang tiểu bang Kansas vào cuối ngày Thứ Ba. Tình trạng bão tuyết mù mịt dự trù sẽ xảy ra ở khu vực Nam và Ðông của thành phố và xa hơn về phía Ðông.

“Sau khi gây khó khăn cho việc di chuyển vào giờ đi làm sáng Thứ Ba, trận bão sẽ di chuyển ra khỏi khu vực,” theo lời Todd Dankers, một chuyên viên khí tượng thuộc cơ quan khí tượng quốc gia ở Boulder.

Tuy nhiên, ông Dankers nói rằng ngay cả khi tuyết giảm dần, gió mạnh từ 30 đến 40 miles/giờ, với gió giật lên tới 50 miles/giờ, sẽ gây ra tình trạng lạnh cực độ và điều kiện giao thông nguy hiểm.

“Tuyết mới rớt xuống có thể bị thổi tung lên, gây ra tình trạng mờ mịt trên đường,” ông nói.

Ðây cũng là điều làm cho giới chức phi trường Denver, nằm ở khu vực đất bằng khu phía Ðông thành phố lo ngại.

Phát ngôn viên phi trường, Heath Montgomery, cho hay có khoảng 220 chuyến bay bị hủy bỏ hôm Thứ Hai trước khi bão tuyết kéo tới, dự trù sẽ đổ xuống từ 12 đến 16 inches tuyết nơi đây ngày Thứ Ba.

Trong khi đó, tại tiểu bang California, dân chúng đang trông đợi có thêm nhiều tuyết để đối phó với tình trạng hạn hán trầm trọng. Tuy nhiên, các chỉ dấu hiện nay cho thấy sẽ khó giảm bớt tình trạng thiếu nước.

Các trận bão đưa mưa đá tới vùng Bắc California và khu đồi núi Sierra Nevada. Gió mạnh và mưa cũng diễn ra ở khu vực Vịnh San Francisco, và thời tiết ẩm ướt, gió mạnh sẽ thấy ở vùng Tây Bắc trong thời gian tới.

:NV:

SHARE