Bão tuyết gây tai nạn chết người suốt vùng Trung Bộ Mỹ

0
7

Một người đàn vất vả đối phó với tuyết trên đường phố Chicago. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Một trận bão tuyết mùa Đông khiến hơn một chục người thiệt mạng đang di chuyển chậm ra khỏi tiểu bang Texas hôm Thứ Bảy, tuy nhiên vẫn khiến đường giao thông tại một số tiểu bang bị phủ băng đá tạo nhiều nguy hiểm cho người lái xe.

Trận bão vốn đã đi qua một số nơi ở khu vực bình nguyên và vùng Trung Tây nước Mỹ từ hôm Thứ Năm tuần qua đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, kể cả tám người ở Texas và sáu người ở Kansas. Một phụ nữ 70 tuổi đi trên chiếc xe bị nước lụt cuốn trôi hôm Thứ Sáu ở thành phố Fort Worth, tiểu bang Texas, tới hôm Thứ Bảy vẫn chưa tìm được tung tích.

Dù rằng tình trạng đường sá đóng băng tại Oklahoma và Kansas kéo dài cho đến hết ngày Thứ Bảy, nhiệt độ sang ngày Chủ Nhật đã có phần nào khả quan hơn, trên mức đóng băng tại Texas và Oklahoma, theo Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Sau khi gặp tình trạng đông đá khắp nơi vào tối ngày Thứ Bảy, người dân trong khu vực này có được ngày Chủ Nhật ấm áp hơn và thời tiết ngày Thứ Hai rất đẹp, theo phát ngôn viên Bộ Giao Thông Texas, ông Paul Braun, cho hay tại thành phố Amarillo.

Hôm Thứ Bảy, giới hữu trách ở tiểu bang Kansas cho biết đường sá trơn trợt do đóng băng đã làm bốn người chết vì tai nạn giao thông hôm Thứ Sáu gần thành phố Witchita, sau khi có hai người khác chết hôm Thứ Năm.

Tại vùng Trung Bộ và Tây Nam tiểu bang Oklahoma, các nhánh cây trĩu nặng vì băng tuyết đã gẫy và rớt xuống làm đổ các đường dây dẫn điện, khiến 60,000 căn nhà bị mất điện.

Tại vùng Đông Bắc Texas và Trung Bộ Arkansas, có mưa trút xuống tới 4 inches nước, tạo thêm đe dọa lụt lội.

Có bảy người được cứu từ các chiếc xe kẹt trong khu lụt lội ở gần thành phố Afton ở phía Đông Bắc tiểu bang Oklahoma.

Tiên đoán thời tiết cho hay mưa sẽ tiếp tục diễn ra hôm Chủ Nhật từ Texas lên tới các tiểu bang ở vùng Trung Đại Tây Dương. Tuyết đóng băng sẽ thấy ở vùng Nam Nebraska và Trung Bộ Kasas. Từ Colorado sang khu vực hai tiểu bang North và South Dakota sẽ có tuyết

:NV:

SHARE