Bão tuyết, băng giá lại kéo tới bờ biển miền Ðông nước Mỹ

0
6

Tuyết bao phủ ở Georgia. (Hình: Getty Images)

Một trận bão tuyết mùa Ðông đã đưa tuyết cùng băng giá tới khu vực bờ biển miền Ðông nước Mỹ từ Georgia tới Maine hôm Thứ Hai, gây cản trở cho giao thông hàng không cũng như đường bộ và đe dọa mất điện khắp vùng.

Ở khu vực miền Nam Mỹ, mưa lớn cũng có thể gây ra lũ quét.

Tính đến 11 giờ sáng giờ miền Ðông, có khoảng hơn 725 chuyến bay đã bị hủy bỏ, phần lớn ở vùng Ðông Bắc và Trung Bộ Atlantic, với các phi trường ở Charlotte và Washington D.C. có nhiều vụ hủy chuyến bay nhất, theo báo USAToday.

Ðường sá tại nhiều nơi trong tiểu bang North Carolina cũng bị đóng, theo Weather Channel.

Nói chung, tình trạng thời tiết xấu sẽ không ảnh hưởng nhiều vì trường học và công sở đóng cửa do ngày lễ liên bang.

Bản tin USAToday nói rằng ảnh hưởng nặng nề nhất của trận bão này sẽ do băng đá và mưa lạnh. Một khu vực rộng lớn từ vùng Nam rặng Appalachians tới vùng Ðông Bắc có thể có gặp tình trạng đá đóng băng trên đường.

Các thành phố như Charlotte, Asheville ở North Carolina, Roanke thuộc tiểu bang Virginia, và Albany ở tiểu bang New York đều có thể bị đóng đá nhiều. Tình trạng đóng đá này trên các đường dây dẫn điện cũng có nguy cơ gây ra mất điện tại một số nơi.

Lượng tuyết từ 2 đến 6 inches hoặc hơn nữa cũng có thể thấy dọc theo hành lang này. Tính đến trưa ngày Thứ Hai, những nơi có nhiều tuyết nhất là khu đồi núi các tiểu bang Virginia, West Virginia và Maryland.

Cả hai thành phố Washington và Philadelphia có thể có từ 1 đến 3 inches tuyết, trong khi thành phố New York có thể có tới 4 inches tuyết, trước khi trời chuyển sang đổ mưa.

:NV:

SHARE