Bão thổi đổ cây cổ thụ, giết chết một người trong xe

0
13

Các nhân viên cứu hỏa đang cưa cây tại nơi một chiếc xe bị cây đè bẹp ở San Diego ngày Chủ Nhật. (KFMB-TV)

SAN DIEGO – Một người lái xe ở California đã gặp chuyện xui xẻo nhất, khi một thân cây có đường kính khổng lồ 8 bộ (2.4 mét) bị lật nhào, trong lúc xảy ra những cơn gió lớn do một trận bão mùa đông gây ra. Cây ấy đã ngã xuống trúng chiếc xe đúng lúc xe đang chạy ngang qua.

Hôm Chủ Nhật, cây sồi ấy đổ xuống, nằm chắn ngang tất cả bốn làn đường, đè bẹp bốn chiếc xe hơi. Trong số đó, có chiếc sedan Honda nhỏ của nạn nhân, mà danh tánh không được công bố. Các nhân viên cứu hỏa đã làm việc để đưa xác nạn nhân ra khỏi chiếc xe bị đè bẹp, cách hơn hai giờ sau khi cây đổ xuống trúng chiếc xe.

Trận bão mùa đông kéo băng qua California vào hôm Chủ nhật đã mang tới đây những cơn gió mạnh, mưa lớn và tuyết.

Những cơn gió thổi với tốc độ 50 dặm một giờ trong khu vực San Diego, và 65 dặm một giờ ở Malibu. Tốc độ gió cao nhất trong ngày là ở Whitaker Peak, phía bắc của Castaic, nơi một cơn gió được ghi nhận thổi 115 dặm một giờ.

Trận bão này cũng trút xuống một lượng mưa dày 1 inch ở một số nơi, tính cho đến lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật. Một lượng mưa dày tới 2 inch được dự đoán đổ xuống trong các thung lũng Los Angeles và Quận Cam, và một lượng mưa dày 3 inch trên những vùng núi và chân đồi nhìn về phía tây nam.

Trong khi đó, những vụ mất điện làm ảnh hưởng đến khoảng 140,000 ngôi nhà trên khắp khu vực Los Angeles và San Diego.

Mưa làm cho người ta không nhìn thấy đường, khiến cho giao thông gần như bị bế tắc, trong một thời gian ngắn trên các đường xa lộ ở Los Angeles. Ở phía bắc của thành phố, một vụ tai nạn xảy ra trong một trận mưa lớn, liên quan đến hai xe chiếc xe truck, đã làm đóng cửa các làn xe chạy về hướng nam, trên xa lộ Interstate 5 ở gần Grapevine.

Đường xa lộ này đã nhận được lượng tuyết dày 3-7 inch, tính cho đến sáng thứ Hai, và xe cộ đều được yêu cầu phải chạy với đai xích vỏ xe.

Trận bão cũng gây ra sóng lớn, dọc theo bãi biển quay ra phía tây và phía tây bắc. Biển động khiến cho nhà chức trách phải đóng cửa các cầu nhô ra biển, ở Redondo Beach và Manhattan Beach .

Ở phía bắc, xa lộ Interstate 80 gần Truckee đã bị đóng cửa trong hơn hai giờ, sau khi 29 chiếc xe bị dồn đống lại vì trời tuyết. Lũ lụt tạo ra một cái đập bằng băng, khiến cho nhà chức trách phải đóng cửa một con đường trên núi, cách ly mấy trăm cư dân ở Serene Lakes, một cộng đồng trong khu vực Donner Summit ở miền núi Sierra Nevada.

:VD:

comments

SHARE