Báo quân đội Nga: Trực thăng Mỹ di tản thủ lĩnh IS khỏi Iraq

0
9

Trực thăng Mỹ (hình minh hoạ, báo Ngôi Sao, quân đội Nga).

Trang Ngôi Sao của quân đội Nga dẫn tuyên bố của tư lệnh lực lượng quân Al-Sha’ab Hashd tại Iraq cho biết, Washington đã sử dụng trực thăng để di tản các thủ lĩnh của tổ chức khủng bố IS bị cấm hoạt động ở Nga.

Báo Nga cho biết, thủ lĩnh quân Al-Sha’ab Hashd đã đưa ra tuyên bố này trên hãng thông tấn Iran FAR.

Thủ lĩnh quân Al-Sha’ab Hashd của người Shiite cho hay, các chiến dịch của khủng bố IS tại các khu vực Ramadi, Fallujah thuộc tỉnh Anbar có sự can thiệp của quân đội Mỹ.

“Dường như Mỹ đã di tản các thủ lĩnh của IS bằng các máy bay trực thăng từ một địa điểm chưa được xác định” – hãng tin FAR của Iran dẫn lời thủ lĩnh nhóm quân Al-Sha’ab Hashd cho hay.

Vị chỉ huy này cũng lên tiếng xác nhận thông tin cho rằng quân đội chính phủ Iraq đã quét sạch được các phần tử khủng bố IS ở Ramadi và đang mở chiến dịch quy mô lớn vào trung tâm thành phố này.

Hiện giới chức và quân đội Mỹ chưa có phản ứng gì trước những cáo buộc trên của truyền thông Iran.

Trước đó, tại Afghanistan, chính quyền quốc gia Trung Đông này cũng đã phát hiện có các phần tử vũ trang chưa rõ danh tính đến từ các máy bay trực thăng với đồng phục đen, có các biển hiện của IS từng xuất hiện trên địa bàng các tỉnh Kunduz, Baghlan và Badakhshan.

Afghanistan cũng đã và đang tiến hành điều tra báo cáo cho biết có 2 chiếc trực thăng chưa được xác định đã thả những tay súng khủng bố IS xuống lãnh thổ nước này.