Bảo phí Obamacare có thể tăng 10% vào năm 2017

0
15
HOLLYWOOD, FL - APRIL 15: Felue Chang who is newly insured under an insurance plan through the Affordable Care Act receives a checkup from Dr. Peria Del Pino-White at the South Broward Community Health Services clinic on April 15, 2014 in Hollywood, Florida. A report released by the Congressional Budget Office indicates that the Affordable Care Act will cost $5 billion less than originally projected for 2014. (Photo by Joe Raedle/Getty Images)

WASHINGTON DC (NV) – Sắp đến hạn ghi danh lại cho Obamacare, chương trình bảo hiểm y tế chính phủ, và lần này không ít người sẽ cảm thấy bị sốc nặng.

Theo trang mạng Motley Fool, việc ghi danh lại sẽ bắt đầu vào ngày 1 Tháng Mười Một.

Dựa theo phân tích của Kaiser Family Foundation khi thăm dò tại 14 đô thị lớn hồi giữa Tháng Sáu, bảo phí Obamacare có thể tăng cao, ít nhất là 10% cho năm 2017.

Vấn đề lớn nhất của chương trình Obamacare là không thu hút được nhiều người tuổi trưởng thành, trẻ và mạnh khỏe.

Nhóm dân số này ít gặp bác sĩ hơn hay đòi hỏi những săn sóc y tế tốn kém, nên bảo phí của họ có thể dùng để bù vào cho chi phí chữa trị những cá nhân cao niên, thường đau ốm hơn.

Vấn đề kế tiếp, các hãng bảo hiểm nhận thấy rằng người ghi danh vào chương trình Obamacare là những người bệnh hoạn hơn và chi phí y tế phải trả cho họ nhiều hơn.

Một nghiên cứu do Blue Cross Blue Shield Association thực hiện hồi Tháng Tư nhận thấy, trong chín tháng đầu của năm 2015, người mua bảo hiểm qua công ty họ làm việc có chi phí bảo hiểm y tế trung bình $457/tháng; trong khi là $559/tháng đối với người mua Obamacare, khác biệt đến 22%.

Trước khi bắt đầu chương trình Obamacare, các hãng bảo hiểm từ chối bán cho người có tiền bệnh lý, điều họ không thể làm đối với Obamacare.

Một lý do khác khiến bảo phí Obamacare tăng là do không còn nhiều hãng bảo hiểm tham gia chương trình để chọn. Nhiều hãng rút khỏi chương trình vì thấy không có lời hoặc thậm chí bị lỗ.

UnitedHealth Group loan báo hồi đầu năm rằng họ sẽ mất đến $500 triệu từ các chương trình của Obamacare trong năm 2016, sau khi họ đã bị thiệt hơn $400 triệu từ chương trình này vào năm trước.

Nhận thấy sẽ còn thêm những khó khăn, UnitedHealth quyết định rút ra khỏi 31 trong số 34 thị trường y tế thuộc chương trình Obamacare trong năm 2017.

Hãng Humana cũng theo chân, khi tuyên bố giảm bán bảo hiểm từ 19 tiểu bang xuống còn 11 trong năm 2017.

Tuy nhiên nếu tính theo quận hạt thì con số còn rõ rệt hơn vì Humana rút lui từ 1,351 county của năm 2015 xuống còn 156 cho năm 2017, một sự sụt giảm 90%, phản ảnh sự thua lỗ của họ khi đi theo chương trình Obamacare

:NV:

SHARE