Báo People in 535 số phone quan chức để dân góp ý về súng

0
10

(Hình minh họa: Getty Images/Nicholas Kamm)

Tạp chí People chuyên tán gẫu đời tư người nổi tiếng, nay chính trị chút đỉnh khi in 535 số điện thoại các dân cử Mỹ, kêu gọi độc giả góp ý về vấn đề súng.

Theo trang mạng TheWeek.com, đây là thay đổi trong số mới nhất của tạp chí People, sau khi xảy ra vụ thảm sát ở trường Umpqua Community College.

“Để tỏ lòng thương tiếc 9 nạn nhân ở Oregon, cũng như 22 người đàn ông, đàn bà và trẻ em phải thiệt mạng vì tàn sát tập thể ở Mỹ trong 12 tháng qua,” tạp chí People dành hai trang đặc biệt, liệt kê 535 số điện thoại của các dân cử Hạ và Thượng Viện Hoa Kỳ, kêu gọi độc giả liên lạc với họ.

Điều này có nghĩa là sẽ có không ít cú gọi vì People đứng hạng 10 trong số tạp chí lưu hành ở Hoa Kỳ, với số độc giả mua dài hạn lên đến 3.5 triệu người.

Chủ Bút Jess Cagle của tạp chí này viết: “Như Tổng Thống Barack Obama nói, phản ứng của chúng ta đối với những biến cố như vậy, từ các chính trị gia, đến giới truyền thông, từ gần như tất cả mọi người, đã trở thành “chuyện bình thường.”

Ông Cagle viết tiếp: “Tất cả chúng ta đều tự hỏi cùng những câu hỏi: Làm thế nào chuyện ấy lại có thể tái diễn? Chúng ta đang làm gì với bạo động bằng súng ở Mỹ? Dĩ nhiên là không có câu trả lời dễ dàng nào.”

Bài viết có đoạn thêm: “Nhưng điều này chúng ta biết rõ: Quốc gia chúng ta chưa có hành động đến nơi đến chốn, các dân cử của chúng ta nói chuyện về giải pháp này giải pháp nọ nhưng thường chỉ kết thúc quanh co.”

“Chúng ta cần biết các dân cử của chúng ta ở Washington DC có đang tìm giải pháp hay không và rằng họ chớ có buông xuôi, và họ cần được biết chúng ta đồng ý hoặc bất đồng với đường lối của họ.”

:NV:

SHARE