Báo Nga: Vladimir Putin bị bắt … trong siêu thị ở Florida

0
6

RT đăng tải hình ảnh của Vladimir Putin bị bắt ở Florida. Ảnh: Youtube

Các bản tin đều đăng tải kèm theo lưu ý rằng tránh nhầm lẫn người đàn ông 48 tuổi trên với Tổng thống Nga Vladimir Putin bởi ngoài trùng tên với ông chủ điện Kremlin, người đàn ông này không hề có bất cứ mối liên hệ nào với vị lãnh đạo quyền lực ở Moscow.

Thậm chí đài RT của Nga cũng đăng tải thông tin này với tít: “Vladimir Putin bị bắt ở Florida vì từ chối rời khỏi siêu thị”. Đài này còn nhấn mạnh vào bức ảnh của người bị bắt để cho thấy rõ ràng đó không phải là Tổng thống Vladimir Putin.

Theo đó, cảnh sát ở West Palm Beach cho biết người đàn ông trùng tên với Tổng thống Nga nói trên đã bị bắt ở siêu thị Publix hôm 21-8 sau khi la hét vào các nhân viên trong siêu thị và không chịu rời đi. Hồ sơ vụ việc tại văn phòng cảnh sát quận Palm Beach cho thấy ông này bị cáo buộc quấy nhiễu và kháng cự cảnh sát nhưng không bạo lực.

Theo CBS 12, ông Putin đã phải trình diện trước tòa hôm 30-8 và hiện đã được tại ngoại.

Theo NBC News, người đàn ông này ban đầu nhất định không nói tên với cảnh sát khi bị bắt tại hiện trường. Sau đó cảnh sát mới phát hiện ông ta trùng tên với người đàn ông quyền lực nhất điện Kremlin. Ông Putin này sẽ phải quay lại tòa vào tháng 9 tới.

Vụ việc không có diễn biến gì đáng chú ý những bất ngờ lại trở thành một đề tài nóng hổi trên mạng xã hội có lẽ chỉ vì sự trùng tên hiếm thấy này.

 (Theo AP, CNN, RT)