Bão mùa đông gây gián đoạn giao thông khắp Hoa Kỳ

Ảnh: CBS

Theo tin từ đài CBS News, một cơn bão mùa đông lớn và nguy hiểm đang nhắm vào khoảng một phần ba dân số Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

Cơn bão nhanh chóng di chuyển từ khu vực Central Plains đến vùng Trung Tây và đang di chuyển về phía Đông Bắc Hoa Kỳ và New England. Tuyết có thể rơi đến 18 inch tại một số khu vực phía bắc của New England. Cơn bão dự kiến sẽ mang đến tuyết, mưa đá, mưa và băng giá ở nhiều nơi. Sau đó, trời sẽ chuyển lạnh.

Tại tiểu bang Missouri, tuyết từ cơn bão đã khiến mặt đường trơn trượt và gây ra một vụ đụng xe, khiến 15 chiếc xe chặn một phần của Xa lộ xuyên bang I-55 ở phía đông nam Missouri.

Một tình huống tương tự cũng xảy ra tại Phi Trường Quốc Tế O’Hare tại thành phố Chicago khi mà một chiếc máy bay thuộc hãng United Airlines đã trượt khỏi phi đạo do tuyết rơi và băng đóng trên đường.

Trong khi đó tại tiểu bang Connecticut, Thống đốc tiểu bang, Ned Lamont đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Bảy (19 tháng 1) lúc 6 giờ 30 chiều để cập nhật tình hình cho người dân trong lúc chính quyền chuẩn bị cho cơn bão. Ông Lamont cho biết ông sẽ “phát triển một phần” Trung tâm Khẩn cấp của Connecticut bắt đầu lúc 6:00 tối để theo dõi cơn bão.

Theo đài CBS, tại thành phố New York, khu vực Tri-State đang chuẩn bị đối phó với thời tiết mùa đông bằng cách điều động 1,600 xe ủi đất và xe rải muối (Salt spreaders) vào cuối tuần để dọn tuyết trên đường.

Cũng vào cuối tuần, Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã ban hành khuyến cáo bão mùa đông từ khu vực Dakota đến các tiểu bang Great Lakes đến New England. Cơ quan cho biết thời tiết ở khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ có thể gây ra bão tuyết.

Theo SBTN

SHARE