Bão miền Tây tiếp tục trút mưa và tuyết

0
10

Gió và sóng tại chiếc cầu trên xa lộ I90, Seattle, 17 tháng 11. (Hình: AP Photo/Elaine Thompson)

Trận bão cuối trong hàng loạt các trận nối tiếp kéo vào vùng Tây Bắc Mỹ kể từ đầu Tháng Mười Hai tới nay sẽ đổ mưa và tuyết xuống khu vực trong suốt cuối tuần này, cơ quan tiên đoán thời tiết AccuWeather cho hay.

“Số lượng mưa và và tuyết nhiều nhất trong trận bão của cuối tuần này sẽ tập trung vào Oregon và vùng Bắc California,” theo tiên đoán của Alex Sosnowski, một chuyên gia khí tượng thuộc AccuWeather.

Mức độ mưa từ 0.5 của một inch cho tới 1 inch sẽ được thấy tại Seattle cho tới đêm Chủ Nhật. Có từ 1 đến 2 inches nữa có thể rơi xuống tại Portland, tiểu bang Oregon. Chừng khoảng 4 inches nước mưa sẽ đổ xuống khắp vùng Tây Nam tiểu bang Oregon tới Bắc tiểu bang California.

Tuyết sẽ thấy ở khu vực với cao độ thấp hơn trong cuối tuần này ở rặng Cascades, Sierra Nevada và Bitterroot Mountains ở Trung Bộ tiểu bang Idaho.

Khả năng xảy ra lụt và đất chuồi cũng sẽ tiếp tục trong suốt cuối tuần này.

Những người lái xe đi ngang qua các con đường đèo được cảnh báo là phải cẩn thận vì trơn trượt. Bánh xe quấn xích sắt có thể phải được dùng tới trên một số đường đèo.

Những người đi trên xa lộ liên bang I-5 phải chậm lại ở một số nơi có mưa lớn để tránh trường hợp trượt bánh xe.

“Mưa ở khu vực Tây rặng Cascades có thể nhiều đủ để gây lụt lội tại một số con sông nhỏ, nên những người sống hoặc lái xe dọc theo các con sông này phải để ý cẩn thận,” ông Sosnowski nói.

Nhiều nơi chỉ trong 10 ngày đầu tiên của Tháng Mười Hai đã có số lượng mưa cao hơn số mưa thường thấy cho cả tháng này. Tuy điều này giúp giảm bớt tình trạng hạn hán, mưa lớn và liên tục cũng khiến gây ra lụt lội và hư hại nhà cửa.

Khu vực Nam California có thể sẽ có mưa vào tối ngày Chủ Nhật.

Vào đầu tuần tới, thời tiết sẽ quang đãng hơn cho vùng Tây Bắc Mỹ.

Chuyên gia khí tượng Brett Anderson của AccuWeather cho hay sẽ vẫn có thêm các trận bão từ Thái Bình Dương kéo tới, nhưng sẽ không mang theo nhiều mưa và có nhịp độ chậm hơn so với những trận bão trong hai tuần qua

:NV:

SHARE