Bão lốc cuốn bay nhà cửa ở Nam Louisiana

0
6

Cảnh đổ nát do bão lốc tại khu vực phía Đông thành phố New Orleans hôm 2 Tháng Bảy, 2017. (Hình: Twitter/Paul Murphy)

NEW ORLEANS, Louisiana (AP) – Bão lốc quét qua vùng phía Nam tiểu bang Louisiana hôm Thứ Ba, cuốn bay nhiều nhà cửa và cột điện.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) loan báo, ít nhất có đến ba cơn bão lốc quét qua Louisiana, một ở phần phía Đông thành phố New Orleans, một gần thị trấn Donaldsonville và một nơi khác ở thị trấn Killian.

NWS cho hay có nghe báo cáo về số người thương tích nhưng chưa được xác nhận.

Truyền thông địa phương cho thấy hình ảnh một vài căn nhà bị hư hại nặng nề ở vùng phía Đông New Orleans, với cột điện nằm ngổn ngang trên đường.

Tại quận Livingston, nơi nằm về phía Tây Bắc New Orleans, ít nhất có bảy căn nhà bị hư hại, hai trong số đó bị phá hủy hoàn toàn.

Nhà chức trách địa phương báo cáo có hai em nhỏ bị thương.

Nhân viên cứu cấp dọn dẹp cây cối ngã đổ để khai quang lối đi cho cơ quan Hồng Thập Tự có thể đến giúp đỡ các nơi bị thiệt hại.

Thời tiết xấu di chuyển qua vùng Deep South gây báo động về bão lốc tại hai tiểu bang Louisiana và Alabama, trong khi vùng New Orleans hứng chịu mưa đá, gió mạnh và gió xoáy.

Vùng Nam thị trấn Hammond, Louisiana, báo động gió xoáy “lớn, cực kỳ nguy hiểm và có thể gây tử vong.”

Trung Tâm Dự Báo Bão Quốc Gia ở Norman, Oklahoma, loan báo, 2.7 triệu người ở nhiều vùng của Louisiana, Mississippi và Alabama sẽ có nguy cơ cao nhất về thời tiết vô cùng xấu trong ngày Thứ Ba.

Tại Louisiana, cảnh báo bão lốc đối với các thành phố New Orleans và Baton Rouge.

Ở Mississippi, cảnh báo bão lốc ở nửa phần phía Nam của tiểu bang.

Trong khi thành phố Mobile của tiểu bang Alabama cũng được báo động là nằm trên đường tiến của bão.

:NV:

SHARE