Bạo loạn ở Pháp vì cảnh sát bị tố cưỡng hiếp nam thanh niên

0
7

Người biểu tình phá hoại các công trình công cộng và đốt cháy nhiều ôtô. Ảnh: Getty.

Theo France24, ngày 11/2, khoảng 2.000 người biểu tình mang theo nhiều khẩu hiệu lên án lực lượng cảnh sát như “cảnh sát cưỡng hiếp người dân”, “cảnh sát giết người vô tội”… tại Bobigny thuộc vùng đông bắc thủ đô Paris.

Nhiều người quá khích ném đá về phía các cảnh sát, đập phá cửa hiệu và phóng hỏa nhiều xe cộ, đại diện cảnh sát Pháp cho biết.

Trong thông báo mới nhất, sở cảnh sát Paris khẳng định người biểu tình phá hoại nhiều công trình công cộng, đốt cháy bốn xe hơi cùng nhiều thùng rác. Hai cửa hàng và một trạm xe buýt cũng trong tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, số liệu về người bị thương trong cuộc biểu tình vẫn chưa được làm rõ. Cảnh sát đã phải can thiệp để giải cứu một trẻ nhỏ trong xe bị đốt cháy và sử dụng hơi cay để đối phó với những người quá khích..

Trước đó, hàng loạt cuộc biểu tình diễn ra trong suốt một tuần qua tại nhiều thành phố của Pháp như Marseille, Toulouse, Orleans.  Đây là một phần của chiến dịch mang tên “Công lý cho Theo”.

Ngày 2/2, bốn cảnh sát Pháp bị cáo buộc cưỡng hiếp nam thanh niên da màu mang tên Theo trong lúc kiểm tra giấy tờ tùy thân của anh này. Ngoài ra, họ còn đánh vào chỗ kín và có hành vi xúc phạm nạn nhân.

Theo được đưa tới bệnh viện và phẫu thuật khẩn cấp ngay sau đó. Tuy nhiên, cảnh sát Paris khẳng định chưa có đủ bằng chứng để kết tội nhóm cảnh sát trên và đây chỉ là một vụ tai nạn.