Bão làm 10 người thiệt mạng ở vùng Nam nước Mỹ

0
4

Trong khi mọi người lo tránh bão thì người khác rủ nhau đi trượt tuyết. (Hình: Andy Cross/The Denver Post via Getty Images)

Giới hữu trách hôm Thứ Năm bận rộn thẩm tra tình trạng thiệt hại và phối hợp các nỗ lực thu dọn, sau khi các trận bão mang theo gió mạnh và lốc xoáy kéo qua vùng Nam và Trung Bộ Mỹ, làm thiệt mạng ít nhất 10 người và khiến hàng chục người khác bị thương.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay thời tiết bão tố đã làm đảo lộn các chương trình nghỉ lễ ở Florida, trong khi vùng Ðông Bắc Mỹ lại chờ đón thời tiết ấm áp hơn bình thường rất nhiều. Các dự báo thời tiết cho thấy thành phố New York City sẽ ấm hơn Los Angeles vào ngày Lễ Giáng Sinh.

Có hơn 20 trận lốc xoáy được báo cáo hôm Thứ Tư ở các tiểu bang Arkansas, Illinois, Indiana, Mississippi và Tennessee, theo cơ quan khí tượng quốc gia NWS.

Một trận lốc xoáy lớn đã kéo qua khu vực dài 100 miles (khoảng 160 km) ở vùng Bắc Mississippi hôm Thứ Tư, phá hủy hay gây thiệt hại nặng cho hàng chục căn nhà và các kiến trúc khác ở sáu quận, trước khi đổ vào Tennessee, cũng theo bản tin Reuters.

“Mức độ tàn phá thật không tưởng tượng nổi,” theo Thượng Sĩ Ray Hall, một phát ngôn viên của cơ quan tuần lưu xa lộ Mississippi, khi cho đài CNN hay.

Có năm người thiệt mạng ở Mississippi và 40 người khác bị thương, theo phát ngôn viên Hall. Có hai người khác chết ở Tennessee và một người ở Arkansas, theo giới hữu trách.

Các toán cấp cứu ở Mississippi, Alabama và Tennessee đang tìm kiếm một số người bị báo cáo mất tích, đồng thời cũng thẩm định thiệt hại do gió lớn gây ra.

Các trận giông bão nặng nề dự trù tiếp tục diễn ra vào sáng ngày Thứ Năm từ khu vực tiểu bang Louisisana sang tới tiểu bang Kentucky và lên tới Washington D.C. cùng vùng Ðông Pennsylvania, theo NWS.

Có hơn 100 triệu người Mỹ dự trù di chuyển trong thời gian lễ, khởi sự từ ngày Thứ Tư, với 91 triệu trong số này di chuyển bằng xe, theo hiệp hội American Automobile Associaton (AAA).

:NV:

SHARE