Bão gây ngập lụt Nam California, xa lộ I-5 đóng hơn 3 giờ

0
6

Một đoạn xa lộ bị đất chuồi và ngập lụt vào hôm 16 tháng 10 vừa qua. (Hình: Getty Images)

Giới hữu trách cho hay mưa bão cuối tuần qua đã gây ngập lụt và đổ bùn cùng đất đá ra đường xa lộ liên bang I-5 ở về phía Bắc thành phố Los Angeles, khiến một đoạn xa lộ đi về hướng Bắc tại Castaic phải đóng và làm cho xe cộ kẹt nhiều cây số.

Một cảnh sát viên thuộc cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP), ông Peter Bishop, nói rằng một đoạn xa lộ dài khoảng 35 miles, chiều đi về hướng Bắc, đã bị đóng vào tối ngày Chủ Nhật do tình trạng đường bị ngập nước ở Fort Tejon, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles chừng 75 miles về phía Bắc.

Tình trạng này là một phần của trận bão đem mưa và gió mạnh đến khắp vùng Nam California. Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho hay một số khu vực ở trên núi và chân đồi đã có lượng nước mưa khoảng nửa inch đổ xuống hôm Chủ Nhật.

Ông Bishop cho báo chí hay đoạn xa lộ đi về hướng Bắc được mở lại sau hơn ba giờ.

Cùng khu vực này của xa lộ liên bang I-5 đã bị đóng hồi Tháng Mười khi xảy ra tình trạng đất chuồi sau các cơn mưa lớn khiến hàng trăm chiếc xe bị ngập bùn sình, nằm vương vãi trên trục lộ quan trọng chạy theo hướng Bắc-Nam ở tiểu bang California

:NV:

SHARE