Bạo động kinh hoàng tại nghĩa trang ở Moscow

0
8

Theo AFP, khoảng 200 người nhập cư gốc Trung Á và cư dân vùng Caucasus thuộc Nga đã tham gia vụ bạo động nói trên vào ngày 14.5, trong đó có 90 người đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hình ảnh được phát trên kênh truyền hình Life News cho thấy nhiều nhóm người mang gậy gộc, thanh sắt lao vào đánh nhau ngay từ lối ra vào của nghĩa trang Khovanskoye. Đây là nghĩa trang lớn nhất châu Âu với diện tích lên đến 200 ha. Một số nhân chứng kể lại đã nghe nhiều loạt súng nổ.

Ít nhất 2 người thiệt mạng là công dân Tajikistan. Hãng tin Interfax dẫn lời ông Karomat Charipov, đại diện nhóm Lao động nhập cư Tajikistan cho biết: “Nạn nhân phần lớn là người Tajikistan đã làm việc ở Nga từ 2 thập niên qua. Gần đây, nhiều thành viên của một tổ chức tội phạm xuất hiện và bọn chúng bắt buộc họ phải nộp tiền bảo kê tương đương từ 10 – 20% thu nhập. Do nhóm nhân viên người Tajikistan tại nghĩa trang Khovanskoye từ chối nộp tiền bảo kê nên bị bọn côn đồ kéo đến thanh toán”.

Trong khi đó, theo Bộ Nội vụ Nga, vụ bạo động là do các băng nhóm tội phạm thanh toán nhau để phân chia “địa bàn” hoạt động ở nghĩa trang này.

Theo Thanhnien