Báo đảng tiết lộ tàu cứu hộ vụ Gạc Ma 1988… đã bị bán ve chai

Tàu Đại Lãnh trước khi bị thanh lý và bán ve chai. Courtesy of VTC News

Nhân 34 năm vụ thảm sát Gạc Ma, báo VTC News tiết lộ kết cục đáng buồn của con tàu được Hà Nội điều đến Trường Sa hồi tháng 3/1988 “ở thời khắc cực kỳ căng thẳng, từng tham gia các chuyến cứu nạn gian nan”.

Bài báo cho hay, ngày 14/3/1988, tại khu vực đá Gạc Ma, Len Đao và Cô Lin thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, quân Trung Quốc đã bắn cháy, bắn chìm một số tàu của Việt Nam, thảm sát 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam, chiếm đóng trái phép 6 bãi đá ngầm của Việt Nam.

Trong những tấm hình tư liệu vào thời điểm tháng 3/1988 có một tấm ảnh đặc biệt, mặt sau tấm ảnh có dòng chữ “Tàu Mỹ Á cập tàu Đại Lãnh tại đảo Cô Lin, tặng anh Nguyễn Văn Vinh”. (báo Tuổi trẻ 20/4/2018).

“Tàu Đại Lãnh ngày đó là tàu cứu hộ lớn nhất của Xí nghiệp Liên hiệp trục vớt cứu hộ. Chỉ ba ngày sau khi xảy ra vụ Gạc Ma, một nhóm thợ lặn bảy người cùng một nhóm đặc công nước từ Thủy Nguyên (Hải Phòng) vào được lệnh lên đường”, ông Nguyễn Trọng Tâm, thợ lặn trên tàu cứu hộ Đại Lãnh kể.

“Tàu Đại Lãnh nằm đó hỗ trợ anh em gần ba tuần thì tàu Mỹ Á ra. Đó là con tàu chở đoàn nhà báo đầu tiên ra Trường Sa sau sự kiện Gạc Ma”. Và đó là lý do có tấm ảnh “Tàu Mỹ Á cập tàu Đại Lãnh tại đảo Cô Lin” nói trên.

“Lấy danh nghĩa tìm kiếm vết xác tàu HQ 605. Nhưng khi ấy Đại Lãnh ở lại suốt 23 ngày là vì còn nhiệm vụ lớn hơn, thay thế tàu bị bắn chìm, đồng đội đã mất để tiếp tục giữ đảo”, thợ lặn Nguyễn Trọng Tâm chia sẻ.

Chiếc tàu bị thanh lý, bán phế liệu

Theo thông tin lưu trữ, tàu Đại Lãnh được đóng vào năm 1969. Đại diện Visal (Xí nghiệp Liên hiệp trục vớt cứu hộ) cho biết, tàu Đại Lãnh đã tham gia nhiều đợt cứu hộ cứu nạn, nổi bật là sự kiện Gạc Ma tháng 3/1988, lũ lụt miền Trung tháng 11/1999…

Ông Đào Ngọc Cẩn, từng là thuyền trưởng tàu cứu hộ Đại Lãnh, cho biết mình bắt đầu làm việc tại Công ty cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam từ năm 1983. Trước đó, ông Cẩn có thời gian công tác trong lực lượng hải quân, là một trong những thành viên của Đoàn tàu Không số, đơn vị tiền thân của Lữ đoàn 125 Hải quân ngày nay, với nhiệm vụ mở con đường vận tải biển chiến lược chi viện cho chiến trường miền Nam.

“Năm 1992, tôi tiếp nhận chức vụ thuyền trưởng tàu Đại Lãnh. Trong sự kiện lũ lụt miền Trung Việt Nam tháng 11/1999, máy bay không bay được, đường bộ không đi được, nên lựa chọn đường thủy, tàu Đại Lãnh được điều động tham gia công tác cứu hộ cứu nạn. Tàu chúng tôi chở phái đoàn của ông Nguyễn Huy Hiệu, lúc bấy giờ đang giữ chức phó trưởng ban Phòng chống lụt bão Trung ương và phó chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn. Tàu chở đoàn đến khu vực Dung Quất, sau đó ghe ra đón đoàn.

Khi tiếp nhận tàu Đại Lãnh, tôi cũng được biết con tàu này đã từng tham gia cứu hộ sự kiện Gạc Ma tháng 3/1988”, ông Cẩn nói.

Như vậy, có thể nói tàu Đại Lãnh là một vật chứng lịch sử quan trọng. Vậy bây giờ nó đang ở đâu?

Đại diện Visal cho biết: sau 50 năm hoạt động, tàu Đại Lãnh được công ty thanh lý cho một đơn vị khác và họ đã cắt ra bán phế liệu.

(Theo VTC News)