Báo đảng kêu oan cho Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

44
Hồng Đăng (trái) và Hồ Hoài Anh

Hôm 2 Tháng Bảy, kênh VTV cùng một số báo như tờ Thanh Niên, VietNamNet đồng loạt đăng video và bài viết ám chỉ khả năng hai ông Hồng Đăng và Hoài Anh “có thể chỉ là nạn nhân” trong sự việc ở Tây Ban Nha.

“Có vội vàng khi dừng phát phim, chương trình có Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh?” Báo Dân Trí đặt câu hỏi hôm 2 Tháng Bảy, một ngày sau khi hai nghệ sĩ này bị cáo buộc “hiếp dâm” một thiếu nữ người Anh 17 tuổi ở đảo Mallorca, nằm trong biển Địa Trung Hải và thuộc Tây Ban Nha.

Hai nghi can, diễn viên 37 tuổi và nhạc sĩ 42 tuổi, được mô tả là “người nổi tiếng,” còn bị tố cáo bắt nạn nhân tắm để xóa sạch bằng chứng sau khi tấn công tình dục trong phòng khách sạn, theo báo Daily Mail của Anh và một số tờ báo khác của Tây Ban Nha hôm 29 Tháng Sáu.

Từ các hành động bất thường như bỗng nhiên khóa trang cá nhân và trong tình trạng “không liên lạc được,” hai ông Hồng Đăng và Hoài Anh được công luận cho rằng chính là hai nghi can trong vụ nêu trên.

Báo Dân Trí viết: “Hồ Hoài Anh đi nước ngoài cùng với vợ con, nhưng đêm 1 Tháng Bảy chỉ có vợ và con gái Hồ Hoài Anh về nước.”

Một bản tin khác của báo này thì cho biết mẹ của ông Hoài Anh “đã đọc được thông tin trên truyền thông và đang cảm thấy rất buồn.”

Báo Dân Trí cũng dẫn lập luận của Luật Sư Quách Thành Lực ở Hà Nội: “Việc thực thi pháp luật ở các nước Châu Âu rất văn minh, chuẩn mực, hàng ngày ở phạm vi một thành phố có không ít cáo buộc như vậy bị bác bỏ vì không đủ bằng chứng, không chứng minh được hành vi phạm tội. Đến nay, chưa thể kết luận hai nghệ sĩ này có tội như lời khai của bị hại.”

Hồng Đăng hiện “mất tích” và khóa trang cá nhân trước đó đăng một loạt ảnh ở Tây Ban Nha

“Trong khi đó, một số cơ quan [ám chỉ Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV), Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam] đang có những phản ứng như thể hai người này đã phạm tội, cần phải trừng phạt họ bằng các biện pháp như đề nghị, xem xét cắt sóng, kỷ luật… Đây là phản ứng chưa phù hợp với những diễn tiến pháp lý của vụ việc,” ông Lực nói thêm.

“Chúng ta không nên tự khẳng định hai đồng bào ta đã thực sự phạm tội ở nước ngoài, rồi từ đó mà có tâm lý phán xét, kỳ thị. Chúng ta có thể bình tâm lại, ngồi xuống để lắng cơn sóng trào cảm xúc hiếu kỳ để tự đặt mình vào vị trí của họ,” theo báo Dân Trí.

Cũng trong hôm 2 Tháng Bảy, kênh VTV cùng một số báo như tờ Thanh Niên, VietNamNet đồng loạt đăng video và bài viết ám chỉ khả năng hai ông Hồng Đăng và Hoài Anh “có thể chỉ là nạn nhân” trong sự việc ở Tây Ban Nha.

Bản tin của VTV ghi: “4,000 nạn nhân từng mắc bẫy đường dây tống tiền ở Tây Ban Nha. Các nạn nhân có thể bị công bố danh tính và những hình ảnh nhạy cảm nếu từ chối trả số tiền lớn cho một đường dây lừa đảo tình dục, tống tiền tại Tây Ban Nha.”

Trong một bài tương tự, báo Thanh Niên viết: “…Ở những thành phố nghỉ dưỡng, tiệc tùng thông đêm suốt sáng như Majorca (Tây Ban Nha) hay vô số các điểm đến khác luôn luôn tiềm ẩn những mối nguy trên trời rơi xuống giữa sự chếnh choáng của men say và tiếng nhạc xập xình. Và nếu bạn dính mồi và tưởng rằng đây là một kèo ‘one-night-stand’ (tình một đêm) trời gửi tặng, thì sắp tới sẽ là sự yên tĩnh đáng sợ của nhà tù. Đời chưa bao giờ giống như trên phim Hollywood!”

(Theo Người Việt)

Bài liên quan

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị cáo buộc ‘hiếp dâm’ thiếu nữ Anh ở Tây Ban Nha