Báo chí Việt Nam “lên tiếng” về thông tin tướng Thanh mất của hãng tin DPA

0
7

Báo chí Việt Nam sáng ngày 20/07 đã đưa tin phủ nhận Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tử vong ở bệnh viện Georges Pompidou (Pháp) sau gần một tháng điều trị bệnh về phổi như hãng tin Đức DPA đã đưa trước đó (19/07).

Sức khỏe ổn định và dự kiến về nước

Báo Lao Động, dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, “sức khỏe tướng Thanh ổn định và hôm qua tôi vừa liên lạc sang nước ngoài, dự kiến Bộ trưởng sẽ về nước trong ngày gần đây.” Báo này cũng ghi nhận tình trạng của bà Nguyễn Thị Lộc, vợ Bộ trưởng Thanh “vẫn tươi cười, vui vẻ đi lại” trong khuôn viên tư gia vào sáng ngày 20/07 (thông tin này và các hình ảnh liên quan đến tư gia tướng Thanh sau đó đã bị báo Lao động xóa bỏ).

Một số tờ báo Việt Nam nhanh chóng dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phong Việt Nam để bác bỏ tin của hãng thông tấn DPA của Đức

Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin lại từ báo Quân đội nhân dân số ra sáng 20/7 cho biết “Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng hai đơn vị quân đội nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của hai đơn vị này.”

Không chính danh

Trả lời báo Lao Động, GS Phạm Gia Khải, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, “ông cũng đọc thông tin trên mạng xã hội dẫn nguồn từ hãng Thông tấn của Đức. Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin không chính thống.”

Trung tướng, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định với báo Pháp Luật TP qua điện thoại, “Lại chuyện Bộ trưởng Quốc phòng phải không? Họ nói linh tinh.”

Hãng tin DPA vào ngày 19/07 đã đăng tải thông tin tướng Thanh đã mất tại bệnh viện Pháp Georges Pompidou – nơi ông được điều trị, dẫn nguồn tin giấu tên của một cán bộ quân sự tại Hà Nội.

Trước đó, báo Đời sống và Pháp luật bị phạt 30 triệu đồng vì đăng tiểu sử tướng Phùng Quang Thanh

Lê Kiên (VNTB)

SHARE